Chủ nhật, 09/12/2018 - 20:44

Tuyến đường sắt Bắc - Nam qua Đà Nẵng tê liệt

Dân trí

Chiều 9/12, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Đà Nẵng cho biết tính đến 13h cùng ngày, do mưa ngập tuyến đường sắt, các chuyến tàu SE 22, SE21, SE 10, SE19, SE3 chưa có kế hoạch về Ga Đà Nẵng.

Nhà ga đường sắt Đà Nẵng ngập nước
Nhà ga đường sắt Đà Nẵng ngập nước
Nhà ga Đà Nẵng không bán vé đi trong ngày 9/12 và thông báo các tàu SE22, SE21, SE19, SE3 chưa có kế hoạch về ga do đường sắt ngập, ách tắc cục bộ
Nhà ga Đà Nẵng không bán vé đi trong ngày 9/12 và thông báo các tàu SE22, SE21, SE19, SE3 chưa có kế hoạch về ga do đường sắt ngập, ách tắc cục bộ

Ghi nhận tại Ga đường sắt Đà Nẵng chiều 9/12, nước ngập đường ray. Thông tin từ Phóng vé cho biết, cả ngày nay (9/12), nhà ga không bán vé cho hành khách do tuyến đường sắt qua TP Đà Nẵng bị mưa ngập, gây ách tắc giao thông cục bộ. Tuyến đường sắt vào nội đô Đà Nẵng từ tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Nam đều bị ngập.

Xe tải chở người và xe miễn phí qua đoạn đường ngập nặng

Xe tải chở người và xe miễn phí qua đoạn đường ngập (clip do người dân cung cấp)

Do mưa lớn kéo dài nên đến sáng nay 9/12, nhiều tuyến đường ở Đà Nẵng bị ngập, trong đó có tuyến đường Hà Huy Tập. Khi qua đoạn đường này, nhiều xe máy đã bị chết máy, người dân phải dắt xe trong nước lụt rất vất vả.

Tuyến đường sắt Bắc - Nam qua Đà Nẵng tê liệt - 3


Xe tải giúp chở người và xe qua đoạn đường ngập nước.

Xe tải giúp chở người và xe qua đoạn đường ngập nước.

Thấy người dân vất vả, tài xế chiếc xe tải 43C-102.50 đã trung chuyển miễn phí cả xe máy và người qua đoạn đường ngập.

Hành động đẹp của anh tài xế tốt bụng đã được một người dân ghi lại và đăng lên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng.

Sau khi đăng tải, nhiều người đã dành cho anh tài xế xe tải những lời khen ngợi. Nhiều người dân Đà Nẵng tìm cách liên lạc với anh tài xế trên với mong muốn có thể góp cùng anh ít tiền xăng.

Đà Nẵng cảnh báo lũ, ngập úng còn kéo dài

Chiều 9/12, thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung Bộ cho biết, trong hôm nay và dự báo ngày mai (10/12), trên các sông thuộc TP Đà Nẵng xuất hiện một đợt lũ, đỉnh lũ ở mức trên báo động 1. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, lũ quét trên các sông suối nhỏ, đặc biệt khu vực Hòa Vang, Liên Chiểu; tình hình ngập úng vùng trũng thấp vẫn tiếp tục diễn ra, nhiều khu vực ngập sâu, đặc biệt tại khu vực huyện Hòa Vang, quận Hải Châu, quận Thanh Khê, quận Cẩm Lệ, quận Sơn Trà.

Mực nước trên các sông lúc 13h ngày 9/12/2018, trên sông Vu Gia tại Ái Nghĩa: 4,38m (dưới Báo động I là 2,12m); tại Cẩm Lệ là 0,89m (dưới Báo động I là 0,11m).

Khánh Hồng - Tâm An