Thứ hai, 06/01/2020 - 21:25

Đắk Lắk:

Uống rượu rồi điều khiển ô tô, tài xế bị xử phạt 35 triệu đồng

Dân trí

Một tài xế tại Đắk Lắk sau khi bị CSGT ra hiệu lệnh dừng xe và kiểm tra nồng độ cồn đã bị xử phạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 năm.

Ngày 6/1, báo cáo nhanh của Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, sau 5 ngày ra quân triển khai thực hiện Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, đơn vị đã phát hiện, xử lý 175 trường hợp vi phạm. Trong đó, có 16 trường hợp tài xế ôtô và 159 người điều khiển mô tô vi phạm.

Uống rượu rồi điều khiển ô tô, tài xế bị xử phạt 35 triệu đồng - 1
Một người điều khiển xe máy bị kiểm tra nồng độ cồn tại Đắk Lắk

Trường hợp bị xử phạt cao nhất là một tài xế ôtô sau khi uống rượu và bị kiểm tra nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở, tương ứng với mức phạt 35 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 năm.

Thiếu tá Biện Ngọc Túy – Đội Tuần tra kiểm soát số 2, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, trường hợp tài xế bị xử phạt 35 triệu đồng trong lúc đã say và cũng có những lời lẽ thiếu chuẩn mực đối với lực lượng CSGT. Ngoài ra, lúc này trên xe cũng có nhiều người khác đã có sẵn men trong người nên cũng có những phản ứng lại lực lượng CSGT. Tuy nhiên, ngày hôm sau khi đã tỉnh rượu thì tài xế đã nhận lỗi vi phạm.

Bên cạnh đó, không ít trường hợp người điều khiển mô tô sử dụng rượu bia bị xử lý vi phạm ở tại Đắk Lắk đã bỏ luôn phương tiện sau khi bị xử phạt.

Trung tá Nguyễn Quang Vịnh - Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin, từ khi triển khai Nghị định 100/2019 có sức lan tỏa rất lớn, lượng vi phạm khi có nồng độ cồn giảm rõ rệt.

“Nếu như trước đây vào những ngày cuối tuần, lực lượng CSGT rất vất vả khi xử lý các trường hợp vi phạm sau khi đã sử dụng rượu, bia. Nghị định 100/2019 mới triển khai được vài ngày nhưng số lượng vi phạm so với trước là rất ít. Ngoài việc xử lý, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã có những chương trình tuyên truyền thiết thực về việc không sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông đến người dân nên ý thức của người dân rất tốt”, Trung tá Vịnh cho hay.

Thúy Diễm