Thứ sáu, 30/12/2016 - 09:45

Vào UBND TPHCM phải đi qua cổng từ, máy soi

Dân trí

Ngày 29/12, ông Võ Văn Hoan – Chánh văn phòng UBND TP, cho biết sắp tới sẽ siết chặt công tác an ninh đối với khách ra vào trụ sở UBND TP. Ông nói: “Sắp tới hơi khó chịu một chút, công chức văn phòng, lãnh đạo sở ngành cũng có khó chịu đó, nhưng phải chịu khó!”.

Theo Chánh Văn phòng UBND TP, hiện đơn vị này đang xây dựng và tiến tới hoàn thiện quy trình kiểm tra an ninh đối với những người ra vào UBND TP. Dự kiến quy trình này sẽ sớm được áp dụng trong thời gian tới.

Sắp tới, khách ra vào trụ sở UBND TPHCM sẽ bị kiểm soát an ninh gắt gao hơn
Sắp tới, khách ra vào trụ sở UBND TPHCM sẽ bị kiểm soát an ninh gắt gao hơn

Ông Hoan cho biết: “Tất cả Bí thư, Chủ tịch quận huyện, lãnh đạo, nhân viên, người đến liên hệ công tác… đều phải qua kiểm soát an ninh bằng cổng từ và máy soi”.

Theo ông, ngay cả ô tô của lãnh đạo UBND TP khi vào trụ sở cũng phải kiểm tra. Trong tổ chức thực hiện, TP sẽ đưa ra các mức xanh, vàng, cam, đỏ để từ đó có những ứng xử phù hợp. Thời gian đầu chỉ áp dụng mức xanh, tức là mức nhẹ nhàng nhất, người vào trụ sở ủy bản sẽ chỉ bị hỏi lại khi nhân viên an ninh cảm thấy có vấn đề, còn không thì khách cứ đi vào.

Ông Hoan chia sẻ: “TP muốn làm thân thiện chứ không đến mức như sân bay, phải cởi áo khoác, giày dép, thắt lưng… Chỉ khi nào tình hình phức tạp, có sự chỉ đạo chung thì mới làm đến mức đó. Còn giờ thay vì đi vào như bình thường thì chúng ta đi qua cổng từ và máy soi chứ không có gì cả”.

Ông Hoan cho biết sắp tới UBND TP sẽ có thông báo chính thức để bắt buộc phải chấp hành. Ông nói: “Đây không phải làm khó mà là để chặn những chuyện ngoài ý muốn. Sắp tới hơi khó chịu một chút, công chức văn phòng, lãnh đạo sở ngành cũng có khó chịu đó nhưng phải chịu khó”.

Riêng với các phóng viên đến đưa tin những phiên họp ở UBND TP, ông Hoan cho biết sắp tới sẽ chỉ phát thư mời điện tử và trước mỗi buổi họp cần đăng ký tên người tham dự, khi phóng viên đến sẽ “áp thẻ” và chỉ được vào dự họp nếu các thông tin trên thẻ trùng khớp với thông tin đã đăng ký.

Quốc Anh