Thứ bảy, 14/11/2015 - 19:35

Việt Nam vẫn khai thác bay đến Paris và ngược lại

Dân trí

Cục Hàng không Việt Nam đã họp khẩn chiều 14/11 để đánh giá về an ninh hàng không trên đường bay tới Pháp và các nước châu Âu sau những vụ khủng bố liên tiếp tại Paris (Pháp) tối 13/1. Việt Nam vẫn tiếp tục khai thác các chuyến bay đến/đi từ Paris.

 

Hiện Vietnam Airlines đang khai thác 10 chuyến bay/tuần đến Paris (Pháp)
Hiện Vietnam Airlines đang khai thác 10 chuyến bay/tuần đến Paris (Pháp)

Chiều ngày 14/11, Cục Hàng không Việt Nam đã tổ chức cuộc họp với các cơ quan chức năng liên quan của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Văn phòng thường trực Uỷ ban an ninh hàng không dân dụng Quốc gia nhằm nắm bắt thông tin, đánh giá tình hình, triển khai các biện pháp cấp bách về bảo đảm an ninh hàng không.

Qua thống nhất, đánh giá việc triển khai các biện pháp tăng cường bảo đảm an ninh hàng không của Nhà chức trách liên quan của Pháp, những biện pháp cấp bách mà Vietnam Airlines đã triển khai liên quan đến an ninh trên tàu bay, tại sân bay Charles De Gaul, đồng thời triển khai một số biện pháp tăng cường bảo đảm an ninh tại các sân bay của Việt Nam có các chuyến bay đi châu Âu, Cục Hàng không Việt Nam quyết định chưa yêu cầu Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) dừng các chuyến bay đi Pháp.

Về phía hãng bay, Vietnam Airlines khẳng định hiện tại kế hoạch khai thác các chuyến bay đến/đi từ Paris của hãng không bị ảnh hưởng.

Cụ thể, trong ngày 14/11, chuyến bay VN19 khởi hành từ Hà Nội đi Paris đã hạ cánh an toàn tại sân bay Charles De Gaulle lúc 6h02 (giờ địa phương - tức 13h02 giờ Việt Nam), tất cả hành khách làm thủ tục ra khỏi sân bay bình thường. Chuyến bay VN18 từ Paris đi Hà Nội dự kiến sẽ cất cánh lúc 12:10 (giờ địa phương - tức 19:10 giờ Việt Nam).

Hiện Vietnam Airlines đang khai thác 10 chuyến 1 tuần từ Việt Nam đến Paris (Pháp), trong đó có 7 chuyến xuất phát từ Hà Nội và 3 chuyến xuất phát từ TPHCM.

Vietnam Airlines cũng cho biết, ngoài đường bay tới Pháp, các đường bay đến/đi từ Frankfurt (Đức) và Heathrow (London, Anh) không bay qua không phận Pháp.

Bộ trưởng ngoại giao Pháp thông báo sân bay vẫn mở cửa bình thường nhưng an ninh sân bay đã được thắt chặt, vì thế việc làm thủ tục an ninh vào sân bay có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn. Vietnam Airlines khuyến nghị các hành khách đi từ Paris nên đến sân bay sớm ít nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành và chuẩn bị kỹ các giấy tờ tùy thân.

An ninh được thắt chặt tại Thủ đô Paris - Pháp sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu tối 13/11 (ảnh: Getty)
An ninh được thắt chặt tại Thủ đô Paris - Pháp sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu tối 13/11 (ảnh: Getty)

Để hỗ trợ hành khách liên quan đến, Vietnam Airlines quyết định miễn phí đổi vé máy bay đã được xác nhận chỗ trên các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu (Pháp, Đức, Anh, Nga) trong 2 ngày 14,15/11/2015.

Trên cơ sở tình hình thực tế, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục cập nhật tình hình khai thác cũng như bổ sung các chính sách hỗ trợ hành khách đi trên đường bay này trong các thông báo tiếp theo. Hành khách có nhu cầu kiểm tra thông tin về các chuyến bay đến/đi từ Pháp có thể liên hệ với đường dây nóng, số điện thoại +84 913685496.

Như Dân trí đã thông tin, 6 vụ tấn công khủng bố liên hoàn tại Paris xảy ra tối 13/11 đã khiến cả thế giới rúng động. Cơ quan công tố Paris cho biết đã có 128 người thiệt mạng, 99 người bị thương nặng. Theo nhận định, tất cả 6 vụ đánh bom diễn ra dường như đồng thời và để trả đũa việc Pháp tấn công IS tại Syria.

Châu Như Quỳnh

Tin liên quan

Mới nhất