Thứ sáu, 13/03/2020 - 16:02

Nghệ An:

Vợ con Bí thư Thị ủy Hoàng Mai khai man hồ sơ

Dân trí

Vợ ông Dũng khai “trẻ” hơn tuổi thật vào hồ sơ công chức. Trong khi đó con trai ông này chưa có bằng đại học đúng quy định nhưng hồ sơ vẫn hợp lệ và thi đậu vào Ban Tổ chức Thị ủy Hoàng Mai (Nghệ An).

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An vừa có thông báo kết luận về những sai phạm của vợ và con ông Võ Văn Dũng - Bí thư Thị ủy Hoàng Mai (Nghệ An) sau quá trình xác minh đơn thư của người dân.

Theo kết luận của UBKT Tỉnh ủy Nghệ An, trong các hồ sơ gốc, vợ ông Dũng là bà Hồ Thị Phòng (hiện công tác tại Phòng LĐ-TB&XH huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) sinh năm 1965. Tuy nhiên trong lý lịch đảng viên, lý lịch công chức và sổ BHXH, bà Phòng có năm sinh là 1969.

"Việc kê khai trong hồ sơ, lý lịch của đồng chí Hồ Thị Phòng không trung thực, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước trong việc kê khai hồ sơ cá nhân công chức, đảng viên”, kết luận chỉ rõ.

Vào thời điểm năm 1998, ông Võ Văn Dũng là Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Quỳnh Lưu. Biết vợ mình kê khai ngày tháng năm sinh vào hồ sơ lý lịch để xin tuyển dụng vào biên chế nhà nước không đúng với ngày tháng trong hồ sơ gốc nhưng không can ngăn; không báo cáo kịp thời với các tổ chức đảng có thẩm quyền; đồng thời chưa có biện pháp để khắc phục hậu quả sai phạm.

Con trai ông Dũng là Võ Hồ Thanh Trường (công tác tại Ban tổ chức Thị ủy Hoàng Mai) cũng bị kết luận không đáp ứng tiêu chí về học vấn khi làm hồ sơ thi tuyển vào vị trí công tác này.

Hồ sơ thi tuyển vào công chức của Võ Hồ Thanh Tường có Bằng đại học tin học quốc tế (do trường ĐH Bách khoa Hà Nội liên kết với Trường ĐH Máy tính Genetic, Singapore cấp) và Bằng cử nhân kinh tế (hệ vừa học vừa làm). Theo văn bản phúc đáp của Bộ GD&ĐT thì Bằng đại học tin học quốc tế của Võ Hồ Thanh Tường chỉ tương đương trình độ cao đẳng. Trong khi đó, tiêu chuẩn về học vấn đối với các thí sinh thi công chức vào Ban Tổ chức Thị ủy Hoàng Mai phải có trình độ đại học công lập chính quy.

Ông Võ Văn Dũng thời điểm con trai làm hồ sơ thi công chức là Phó Bí thư thường trực Thị ủy Hoàng Mai. Ông Dũng biết con mình không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định để dự thi tuyển nhưng vẫn đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét và đã thay mặt Ban Thường vụ Thị ủy ký Tờ trình đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy phê duyệt bổ sung cho con mình được dự thi vào Ban Tổ chức Thị ủy Hoàng Mai.

“Việc làm trên của đồng chí là biểu hiện thiếu gương mẫu trong việc chấp hành các quy định của tổ chức đảng có thẩm quyền trong công tác tuyển dụng cán bộ”, kết luận của UBKT Tỉnh ủy Nghệ An nêu.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An, Ban Thường vụ Thị ủy Hoàng Mai và Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm, có hình thức xử lý đối với những tổ chức, cá nhân liên quan.

Vĩnh Khang