Thứ tư, 15/01/2014 - 11:10

Bạc Liêu:

Vỡ hụi gần 10 tỷ ngày cận Tết, cả trăm người điêu đứng

Dân trí

Ngày 15/1, tin từ UBND xã Long Điền Tây (huyện Đông Hải, Bạc Liêu) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ vỡ hụi tiền tỷ với cả trăm nạn nhân.

Thông tin ban đầu cho biết, mấy ngày qua, chính quyền địa phương xã Long Điền Tây nhận được rất nhiều đơn tố cáo của người dân về việc ông Trần Minh T. (64 tuổi, ngụ xã Long Điền Tây) thiếu tiền hụi của người dân gần 10 tỷ đồng.

Theo đơn của người dân trình bày, thời gian qua, ông T. làm chủ nhiều đường dây chơi hụi với sự tham gia của cả trăm người dân ở địa phương và xã lân cận, chủ yếu là người dân nghèo. Số tiền chơi hụi của mỗi người tùy theo hụi ngày, hụi tuần hay hụi tháng, từ vài trăm đến cả triệu đồng.

Tuy nhiên, hồi cuối tháng 12/2013 vừa qua, ông T. nói không còn khả năng chi trả tiền hụi cho người dân, sau đó bỏ đi khỏi địa phương khiến cả trăm người dân tham gia chơi hụi điêu đứng.

Nhiều người dân cho biết, họ tích cóp tiền từ làm thuê làm mướn để chơi hụi trong đường dây của ông T. nên việc ông này không có khả năng trả tiền hụi khiến họ gần như mất trắng, thậm chí lâm cảnh nợ nần, nhất là thời điểm Tết đang đến gần. Qua thống kê bước đầu của ngành chức năng, người bị nợ nhiều nhất là trên 200 triệu đồng, ít nhất cũng khoảng vài chục triệu đồng.

Sau khi rời địa phương, vào đầu tháng 1/2014, ông T. quay trở về và được chính quyền xã mời lên làm việc. Bước đầu, ông T. thừa nhận có làm chủ hụi và đang thiếu nợ với số tiền gần 10 tỷ đồng. Trong các buổi hòa giải, ông T. đồng ý trả dần số tiền nợ từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng/tháng cho người dân.

Hiện chính quyền địa phương xã vẫn đang phối hợp cùng các ngành có liên quan tổ chức tiến hành giải quyết vụ vỡ hụi này.

                                                                                                Giang Hải Yến