Thứ bảy, 08/04/2017 - 19:09

Bình Định:

Vợ làm giám đốc, chồng làm phó: Mọi việc vẫn suôn sẻ!

Dân trí

Bà Trần Thị Bích Lệ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tây Sơn, Bình Định chia sẻ: “Ở khía cạnh chuyên môn mình rất cần ông xã làm... phó giám đốc cho cơ quan”.

Thời gian gần đây, dư luận địa phương đang xôn xao chuyện UBND huyện Tây Sơn (Bình Định) bổ nhiệm một trường hợp vợ làm giám đốc, còn chồng làm phó giám đốc một cơ quan trực thuộc huyện. Cụ thể, bà Trần Thị Bích Lệ được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Tây Sơn, còn chồng của bà là ông Hà Huỳnh Huy Vũ, giữ chức Phó Giám đốc Trung tâm này .

Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định
Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định

Tháng 9/2016, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tây Sơn được thành lập trên cơ sở sáp nhập giữa Trung tâm Dạy nghề và Trung tâm GDTX - Hướng nghiệp của huyện này. Trước khi sáp nhập, bà Trần Thị Bích Lệ là Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm GDTX - Hướng nghiệp, còn chồng của bà là ông Vũ giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Dạy nghề.

Sau khi sáp nhập 2 cơ quan trên, UBND huyện Tây Sơn đã điều động ông Trần Văn Nhượng, nguyên Giám đốc Trung tâm Dạy nghề sang làm Phó Hiệu trưởng Trường THCS Bình Thành (xã Bình Thành, huyện Tây Sơn). Trong khi đó, bà Trần Thị Bích Lệ được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tây Sơn, còn 2 người nữa giữ chức Phó Giám đốc, trong đó có chồng bà Lệ. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm của huyện Tây Sơn đã khiến nhiều cán bộ, nhân viên trung tâm này và người dân địa phương không đồng tình.

Trao đổi với báo chí về sự việc trên, bà Trần Thị Bích Lệ, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Tây Sơn thừa nhận sau khi vợ chồng bà được bổ nhiệm Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX, cơ quan cũng có “lời ra, tiếng vào”.

“Thực ra khi mới sáp nhập, có 2 mảng làm việc rất cần chuyên môn nên để ảnh (chồng bà Lệ PV) tiếp quản một thời gian trong công tác dạy nghề cho ổn định. Sau đó, huyện cũng có hướng luân chuyển, nhưng chuyện chuyển đi đâu thì chưa biết khi nào và xác định không ở đây. Thực tế, trong quá trình làm việc khoảng 7 tháng qua, tôi thấy mọi việc vẫn diễn ra suôn sẻ chứ không có gì phức tạp... Tuy nhiên, đôi lúc có một số người lợi dụng việc này cũng lời ra, tiếng vào” - bà Lệ bộc bạch.

Bà Lệ nói thêm: “Ở khía cạnh xã hội là bất cập, nhưng ở khía cạnh chuyên môn thì tôi rất cần chồng làm phó giám đốc đơn vị. Quan điểm tôi là xây dựng và phát triển nên rất cần chồng tôi vì mấy năm nay anh ấy làm mảng dạy nghề, rất có kinh nghiệm”.

Liên quan đến vấn đề trên, bà Nguyễn Thị Thống, Chánh Văn phòng UBND huyện Tây Sơn khẳng định, việc bổ nhiệm vợ chồng bà Trần Thị Bích Lệ tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện không trái với quy định của pháp luật. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện nhận thấy việc bố trí nhân sự như vậy là chưa phù hợp nên đang có kế hoạch luân chuyển chồng bà Lệ là ông Hà Huỳnh Huy Vũ sang đơn vị khác.

Doãn Công

Mới nhất