Thứ ba, 28/04/2020 - 12:11

Vụ 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng trong tủ cũ: Khen thưởng người mua tủ

Dân trí

Nam thanh niên đã trả lại 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng bắt được trong tủ sắt cũ mua với giá 20.000 đồng. Hành động đẹp này của anh đã được chính quyền địa phương tuyên dương, khen thưởng.

Khen thưởng thanh niên trả 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng cho người mất

Ngày 28/4, UBND xã Đức Nhuận (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) đã tuyên dương, tặng giấy khen cho anh Lư Ngọc Duy. Anh Duy là người đã mua chiếc tủ sắt cũ bên trong có giấu 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng, sau đó trả lại cho người mất.

Vụ 180 triệu đồng và 1,3 cây vàng trong tủ cũ: Khen thưởng người mua tủ - 1

UBND xã Đức Nhuận tuyên dương, khen thưởng cho anh Lư Ngọc Duy

Anh Lư Ngọc Duy chia sẻ, khi phát hiện số tiền, vàng trong chiếc tủ vừa mua được, anh nghĩ phải tìm cách trả ngay cho người mất để họ khỏi lo lắng. Do đó, anh đã mang số tài sản này đến trình báo với chính quyền địa phương.

"Ở quê thì phải tích góp bao nhiêu năm mới được số tiền lớn như vậy. Nếu mà mất thì họ đau khổ lắm. Nghĩ vậy nên vừa phát hiện ra là mình mang đến công an ngay để tìm người mất trả lại", anh Duy nói.

Ông Huỳnh Văn Ảnh - Chủ tịch UBND xã Đức Nhuận cho biết, dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng anh Duy không hề có ý tư lợi khi phát hiện ra tiền, vàng trong chiếc tủ mua được. Việc làm của anh Lư Ngọc Duy thể hiện tinh thần "Đói cho sạch, rách cho thơm" rất xứng đáng tuyên dương, khen thưởng.

Như Dân trí đã phản ánh, ngày 26/4, anh Duy mua chiếc tủ sắt cũ của gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc ở cùng xã. Chiếc tủ cũ, hư hỏng nên chỉ có giá 20.000 đồng.

Khi mang tủ về nhà, anh Duy phát hiện bên trong tủ có một túi nilon màu đen. Túi có nhiều vết rách nên anh phát hiện bên trong có rất nhiều tiền. Ngay lúc đó, anh Duy mang chiếc túi đến Công an xã Đức Nhuận trình báo.

Công an xã cùng nhiều người tiến hành kiểm đếm số tài sản anh Duy giao nộp. Trong túi có 180 triệu đồng tiền mặt và 1,3 cây vàng

Qua tìm hiểu, Công an xã Đức Nhuận xác định chủ nhân của số tiền vàng nói trên là gia đình anh Nguyễn Tiến Phúc. Ngay trong tối 26/4, toàn bộ tiền vàng đã được trao lại cho gia đình anh Phúc.

 Quốc Triều