Thứ bảy, 14/11/2015 - 12:08

Vụ 4 người chết: Nhân vật “bí ẩn” hứa trả tiền cho gia đình nạn nhân

Dân trí

Theo thông tin mới nhất, người đàn ông xuất hiện trong thư tuyệt mệnh của anh Ngô Lê Hà đã làm việc nhiều lần với cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa. Tại cơ quan Công an, người này hứa sẽ trả lại tiền cho gia đình nạn nhân.

Như Dân trí đã thông tin, vào ngày 1/11, người dân phát hiện tại số nhà 218 Trần Phú, thành phố Thanh Hóa có 4 người trong gia đình tử vong.

Nhân vật bí ẩn trong thư tuyệt mệnh hứa trả lại tiền cho gia đình 4 người chết
Nhân vật bí ẩn trong thư tuyệt mệnh hứa trả lại tiền cho gia đình 4 người chết

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ nhiều vỏ tân dược, thư tuyệt mệnh, file ghi âm lời nói và nhiều giấy tờ thể hiện việc vay nợ của anh Ngô Lê Hà - 1 trong 4 người tử vong.

Trong số 7 tờ giấy viết tay được cho là thư tuyệt mệnh để lại, anh Hà ân hận vì đã thiếu tỉnh táo trong quan hệ làm ăn dẫn tới nợ nần chồng chất, làm khổ gia đình, anh em.

Đặc biệt, trong đó có 6 trang liên lục nhắc đến ông V.T.D, gọi người này là “kẻ lừa đảo” đã đẩy gia đình anh vào bi kịch.

Ngày 13/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, đơn vị đã nhiều lần triệu tập ông V.T.D, thường trú ở huyện Quảng Xương, Thanh Hóa, lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, ông D. khai có quen biết và làm ăn với anh Hà từ vài năm nay, ông D. cũng góp số tiền lớn cùng làm ăn, “chạy” dự án với anh Hà. Tuy nhiên, ông D. chỉ thừa nhận vay 1,4 tỷ đồng của anh Hà (có giấy tờ vay mượn) và cam kết sẽ hoàn trả số tiền này cho gia đình nạn nhân trong thời gian sớm nhất.

Vụ việc gây xôn xao dư luận tại Thanh Hóa thời gian qua
Vụ việc gây xôn xao dư luận tại Thanh Hóa thời gian qua

Theo Đại tá Nguyễn Văn Bính - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá - khoản tiền 1,4 tỷ đồng có giấy vay nợ, ông D. thừa nhận có vay và sẽ trả nên đây là quan hệ dân sự giữa hai bên, chưa có cơ sở để xác định ông D. lừa đảo. Ông D. trình bày, hiện gia đình ông không có tiền mặt nên sẽ tìm cách vay mượn để thanh toán cho gia đình anh Hà.

Còn khoản tiền 1,6 tỷ anh Hà nêu, không có giấy tờ chứng minh việc vay mượn hay lừa đảo. Ông D. cho rằng, đây là tiền mà ông và anh Hà thống nhất cùng đóng góp để “chạy” dự án nhưng chưa thành công.

Trong thư có đề cập việc dùng tiền “chạy” dự án, tuy nhiên, ông D. chưa khai báo đưa số tiền trên cho ai, đưa lúc nào. Cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh.

Duy Tuyên