Thứ sáu, 23/11/2018 - 16:23

Vụ 6 người chết cháy: Không có chỗ làm đám ma cho vợ con

Dân trí

Vụ tai nạn xe bồn thảm khốc xảy ra tại tỉnh Bình Phước làm 6 người chết, trong đó có đến 4 nạn nhân là người huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long; 3 người cùng trong một gia đình nghèo...

 

Vụ 6 người chết cháy: Không có chỗ làm đám ma cho vợ con - Ảnh 1.

Gia đình nghèo, anh Tuấn không có chỗ làm đám ma cho vợ và 2 con nên phải làm nhờ ở nhà anh vợ

Ngồi thẫn thờ ở góc nhà, ông Đào Văn G. (63 tuổi) - cha chị Đào Thị Bé Tư, nạn nhân trong vụ tai nạn, rưng rưng nói: “Con gái tôi vừa mới từ quê lên nơi thuê trọ của vợ chồng chị Tú ở tỉnh Bình Phước được vài hôm thì gặp nạn và đã ra đi vĩnh viễn…”.

Người nhà chị Tư cho biết, do cuộc sống khó khăn nên tất cả anh em trong gia đình đều đến tỉnh Bình Dương và TPHCM làm công nhân. Ở quê nhà chỉ còn cha mẹ già bám trụ mưu sinh với ít tiền từ các con gửi về.

Trước khi lên Bình Phước làm thuê, chị Đào Thị Bé Tư phải làm đủ mọi nghề kiếm sống và nuôi con. Gần đây, chị Đào Thị Bé Tư đã gửi lại đứa con gái hơn 10 tuổi cho ông bà ngoại chăm sóc rồi lên gia đình chị Tú ở tỉnh Bình Phước tìm kế sinh nhai thì gặp nạn.

Đau đớn hơn là gia đình anh Lê Văn Tuấn (38 tuổi) ngụ cùng địa phương. Anh Tuấn có vợ là chị Nguyễn Thị Cẩm Tú (36 tuổi) cùng hai con là cháu Lê Hoàng Anh (14 tuổi) và cháu Lê Ngọc Kim Ngân (6 tuổi). Cả vợ và 2 con anh đều đã tử vong trong vụ cháy xe bồn và 19 căn nhà.

Anh Tuấn nghẹn ngào cho biết: Ở Vĩnh Long anh không có nhà để ở nên phải làm đám tang cho vợ và 2 con ở nhà người anh vợ. Mấy năm trước vợ chồng anh từ quê lên xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành (Bình Phước) thuê một ki ốt. Vợ anh mở tiệm làm tóc ở bên trong, còn anh đều đặn mỗi tuần chở trái cây từ Vĩnh Long lên Bình Phước để bán phía trước ki ốt.

Vụ 6 người chết cháy: Không có chỗ làm đám ma cho vợ con - Ảnh 2.

Anh Tuấn phút chốc mất cả vợ lẫn 2 con.

Hôm đó, anh Tuấn đang chạy xe tải chở trái cây từ quê lên Bình Phước như thường lệ. Khi đến huyện Hóc Môn (TPHCM) thì nhận được tin ki ốt cháy. Lúc đó, anh cầu mong sao cho vợ con được an toàn rồi lấy hết bình tĩnh chạy xe về. Đến nơi, anh nhìn thấy ki ốt của mình đã tan hoang. Bên trong có 4 thi thể gồm vợ, hai con và một người bạn của gia đình là chị Đào Thị Bé Tư ôm nhau chết trong góc nhà.

“Lúc đó chỉ có thi thể con gái là chưa biến dạng, những người còn lại tui không nhận ra được. Sau đó, nhờ chiếc răng giả ở hàm dưới, nên tui nhận ra vợ mình và phân biệt được với chị Bé Tư”- Anh Tuấn nói mà nước mắt tuôn trào.

Ngày 23/11, trao đổi với PV, ông Đoàn Văn Thảo - Phó Chủ tịch UBND xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm (tỉnh Vĩnh Long) - xác nhận, liên quan đến vụ tai nạn xe bồn xảy ra tại tỉnh Bình Phước có 4 nạn nhân thiệt mạng là người dân xã Trung Ngãi. “Hiện địa phương đã phối hợp với các ngành chức năng đến từng hộ gia đình gặp nạn để chia buồn, động viên họ vượt qua nỗi đau và sớm ổn định cuộc sống”- ông Thảo cho biết.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 5h sáng 22/11, xe bồn chở xăng dầu do tài xế Thạch Văn Phong điều khiển chạy trên quốc lộ 13 khi đến địa phận xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) thì va chạm với xe ba gác chở nước đá do anh Bùi Văn Vĩnh lái cùng chiều, rồi lao lên lề đường tông trúng trụ điện ven đường. Sau đó, xe bồn bị lật, xăng đổ ra ngoài và bốc cháy. Trong phút chốc, ngọn lửa bao trùm khu vực và cháy lan 19 căn nhà, làm 6 người chết. 

Phạm Tâm - Lan Anh