Thứ ba, 18/12/2018 - 18:55

Vụ bé 4 tuổi bị đánh tới tấp ở căn hộ chung cư: Công an quận vào cuộc điều tra

Dân trí

Sự việc cháu bé 4 tuổi bị hai người lớn được cho là bố và mẹ đánh đập tàn bạo xảy ra tại chung cư 4S Linh Đông, Q.Thủ Đức, TPHCM đã được cơ quan điều tra Q. Thủ Đức tiếp nhận để điều tra làm rõ.

Chiều ngày 18/12, trao đổi với Dân trí, ông Đặng Nguyên Khánh, Trưởng công an P.Linh Đông, Q. Thủ Đức cho hay, sự việc cháu bé bị đánh đập xảy ra tại căn hộ ở chung cư 4S mà Dân trí phản ánh đã được chuyển cho cơ quan điều tra Q. Thủ Đức xử lý.

Bố và mẹ đánh cháu bé 4 tuổi gây bàng hoàng

Được biết, vào chiều 16/12, cơ quan công an đã đến làm việc với chủ căn hộ nơi xảy ra sự việc. Thông tin ban đầu, được biết hai người đánh đập cháu bé là bố mẹ cháu, là anh em họ hàng với chủ căn hộ nói trên. Sự việc xảy ra khi họ đến gia đình này chơi. Chủ căn hộ cho rằng, sau sự việc thì ngày hôm sau cả gia đình cháu bé đã trở về quê ở Nam Định (?). Hiện nay, danh tính hai vợ chồng bạo hành con và cháu bé bị đánh đập vẫn chưa được xác định.

Vụ bé 4 tuổi bị đánh tới tấp ở căn hộ chung cư: Công an quận vào cuộc điều tra - 1
Cả người đàn ông và phụ nữ thay nhau bạo hành cháu bé trước sự chứng kiến của nhiều những người lớn khác
Cả người đàn ông và phụ nữ thay nhau bạo hành cháu bé trước sự chứng kiến của nhiều những người lớn khác

Trước đó, vào chiều 16/12, anh T.K, một cư dân tại chung cư 4S Linh Đông cung cấp cho Dân trí clip quay lại cảnh hai người lớn thay nhay đánh tàn bạo một cháu bé tầm 4 tuổi bằng sợi dây giống dây thừng hoặc dây nịt ở ban công chung cư.

Ban đầu, người phụ nữ "nói chuyện" với cháu, người đàn ông phía trong nhà cầm ra một sợi dây giống như thắt lưng đưa cho chị. Người phụ nữ một tay chỉ mặt cháu bé, một tay cầm sợi dây đánh tới tấp vào người cháu bé. Sau đó, người đàn ông này thay thế người phụ nữ, ra tay quất bé liên tục hàng chục cái mặc cháu van xin, khóc lóc. Qua cửa kính có thể nhìn thấy, phía bên trong nhà còn có người lớn khác chứng kiến cháu bé bị hành hạ.

Chủ nhà tay run bần bật nhưng "bận" cho con ăn?

Ngay sau khi sự việc xảy ra, theo dõi clip hai người lớn "hợp sức" đánh một đánh một đứa nhỏ xảy ra chung cư của mình, hàng ngàn cư dân ở chung cư 4S Linh Đông vừa thương xót cháu bé vừa bức xúc trước sự tàn bạo của những bạo hành cháu. Cộng đồng cư dân cũng đề nghị chủ nhà cần trả lời rõ cũng như hợp tác với cơ quan điều tra. Sau đó, chị Hà, chủ căn hộ nói trên đã đăng đăng trạng thái quanh nội dung sự việc.

Chủ căn hộ - người chứng kiến cháu bé bị bố mẹ đánh - phân trần về sự việc
Chủ căn hộ - người chứng kiến cháu bé bị bố mẹ đánh - phân trần về sự việc

Chị Hà cho biết khi đó, gia đình mình đã căn ngăn. Mẹ chị nói với cháu bé, con khóc nhiều sẽ mệt, ra xin lỗi bố mẹ rồi ăn cơm. Còn chị, lúc đó chị nói rằng mình "bận" đút cho bé con của mình ăn và quay đầu con lại để con không phải chứng kiến cảnh tượng này.

"Vừa ôm con mình vừa nghe tiếng mà tay mình cứ run bần bật, liên tục nói người ra mình ra can ngăn, có gì từ từ nói", chị Hà viết. Nhiều người đặt câu hỏi sao, sao những người khác trong nhà không can ngăn, chị Hà nói răng "Mình không phải là "những người khác" nên không trả lời được.

Trước câu hỏi sao chị không vào lôi bé ra hay gọi trợ giúp, người phụ nữ chủ căn hộ này nói rằng "Mỗi người có một suy nghĩ riêng và mình không thể áp đặt lên bất cứ ai nếu họ không tự nguyện".

Còn trước đó, chị Hà khẳng định, bố mẹ bé cực kỳ thương và chiều bé, chứ không hẳn chỉ roi vọt như mọi người thấy. Cũng theo chị, cảnh đánh đập mọi người nhìn thấy này đúng là không hay nhưng chỉ chuyện gì cũng có lý do của nó.

Sau sự việc, chị Hà cũng thông tin, chị và mẹ cháu bé vẫn chát trao đổi qua lại với nhau. Theo lời người mẹ thì cháu bướng, đòi hỏi này nọ, không cho là khóc...

Trao đổi thêm với Dân trí, anh K.T, cho biết, clip do người bạn anh quay lại rồi đưa cho anh xem. Trước khi quay, cháu bé đã bị đánh và sau đó, cháu bé còn bị bỏ mặc ngồi một mình ngoài ban công cả nửa tiếng đồng hồ. Sau khi xem clip, anh đã gọi liên tục vào số 111 của Tổng đài Bảo vệ trẻ em nhưng không có người bốc máy. Người đàn ông này cho biết, anh rất mong sự việc được làm rõ cháu bé được bảo vệ.

Lê Đăng Đạt