Chủ nhật, 27/05/2018 - 18:55

Binh Thuận:

Vụ bé sơ sinh bị chôn sống: Nhiều người muốn nhận bé làm con nuôi

Dân trí

Trước sự việc có rất đông người dân từ khắp nơi đến thăm, tặng quà và bày tỏ mong muốn nhận bé làm con nuôi, các bác sĩ bệnh viện đã khuyến cáo mọi người nên hạn chế tiếp xúc vì sức đề kháng bé còn yếu, sẽ gây hưởng đến sức khỏe của bé.

Suốt gần 2 ngày qua, khi biết tin bé trai sơ sinh bị chôn dưới đất ở thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận được chị Nguyễn Thị Thủy Trúc phát hiện và cùng người thân sơ cứu, chuyển bé về bệnh viện Đa khoa khu vực LaGi (thị xã LaGi, tỉnh Bình Thuận) để cứu chữa, nhiều người dân khắp nơi đã đến Khoa sản bệnh viện này để thăm hỏi, tặng sữa, đồ dùng sơ sinh và cả tiền cho bé.

Theo ghi nhận của PV Dân trí vào giữa trưa nay 27/5, dù là ngày chủ nhật nhưng các bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện Đa khoa khu vực LaGi vẫn tích cực chữa trị cho bé. Các cán bộ thuộc Hội Phụ nữ xã Tân Thắng cũng đã được lãnh đạo xã phân công túc trực tại bệnh viện để chăm sóc, cho bé bú sữa. Rất nhiều người dân địa phương và vùng lân cận đã đến thăm, tặng quà.

Theo một cán bộ của xã Tân Thắng trực tại bệnh viện thì họ chỉ nhận đồ dùng sơ sinh, sữa; riêng tiền thì từ chối nhận và rất mong mọi người thông cảm.

Vụ bé  sơ sinh bị chôn sống: Nhiều người muốn nhận bé làm con nuôi - 1

Suốt gần 2 ngày qua, có rất đông người dân đến thăm, tặng tiền quà cho bé.Tuy nhiên, đại diện UBND xã Tân Thắng đã từ chối nhận tiền.

Suốt gần 2 ngày qua, có rất đông người dân đến thăm, tặng tiền quà cho bé.Tuy nhiên, đại diện UBND xã Tân Thắng đã từ chối nhận tiền.

Bác sĩ Khoa sơ sinh đã khuyến cáo mọi người nên hạn chế tiếp xúc với bé vì sức đề kháng của bé còn rất kém, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Vụ bé  sơ sinh bị chôn sống: Nhiều người muốn nhận bé làm con nuôi - 3
Vụ bé  sơ sinh bị chôn sống: Nhiều người muốn nhận bé làm con nuôi - 4

Bé trai sơ sinh bị vùi dưới đất trong vòng tay yêu thương của những người xa lạ.

Bé trai sơ sinh bị vùi dưới đất trong vòng tay yêu thương của những người xa lạ.

Chị H., một doanh nhân lĩnh vực bất động sản, thủy hải sản ở thị xã LaGi suốt 2 ngày qua túc trực ở bệnh viện để thăm bé. Trước tình cảnh quá đáng thương của bé, vợ chồng chị H. bày tỏ mong muốn nhận bé làm con nuôi. Tuy nhiên theo chị H. thì chính quyền xã Tân Thắng cho biết sẽ xin ý kiến của lãnh đạo UBND huyện mới có thể quyết định.


Nhiều người cũng bày tỏ mong muốn nhận bé làm con nuôi.

Nhiều người cũng bày tỏ mong muốn nhận bé làm con nuôi.

“Hiện tại, tất cả chỉ lo tập trung chữa trị cho bé và phối hợp với cơ quan Công an truy tìm tung tích thân nhân để làm rõ vụ việc; còn việc làm thủ tục cho nhận sẽ chờ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo huyện Hàm Tân”, đại diện lãnh đạo xã Tân Thắng thông tin.

Đăng Lê