Thứ tư, 07/08/2019 - 10:35

Vụ bé trai bị đánh dã man trong khóa tu: Người đánh bé không do Giáo hội Phật giáo quản lý (!)

Dân trí

Sau khi biết thông tin bé K. (11 tuổi) bị ông Lương Việt Đức (người tu tại gia) đánh đập dã man trong suốt hơn 1 tháng tham gia khóa tu, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đến thăm gia đình bé trong đêm 6/8.

Sáng nay (7/8), bà Võ Thị Hương (mẹ bé K.) cho biết, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã đến gặp 2 mẹ con chị  tại nhà riêng ở phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Buổi gặp gỡ kéo dài từ khuya ngày 6/8 đến 2h sáng nay.

Vụ bé trai bị đánh dã man trong khóa tu: Người đánh bé không do Giáo hội Phật giáo quản lý (!) - 1
Cơ sở tu hành của ông Lương Việt Đức

Tai buổi gặp, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết, ngay sau khi có thông tin phản ánh trên các báo, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tức tốc cử đại diện bay từ Hà Nội vào Bình Thuận trong đêm. Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã thăm hỏi, động viên mẹ con bà Hương và cho biết sẽ đề nghị cơ quan điều tra làm sáng tỏ vụ việc.

Cũng tại đây, Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Chánh thư ký Ban trị sự Phật giáo tỉnh Bình Thuận, cho biết, ông Lương Việt Đức không có tên trong danh sách phật tử mà Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Thuận quản lý. Đặc biệt, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng hoàn toàn không tổ chức khoá tu hè nào kéo dài suốt 3 tháng cho trẻ em, mà mỗi khoá tu chỉ khoảng từ 1 tuần đến nửa tháng và phải được sự đồng ý của chính quyền, ngành chức năng, cơ sở phật giáo ở địa phương.

Đại đức Thích Nguyên Nguyệt cũng khẳng định sẽ yêu cầu Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Hàm Thuận Bắc xác minh rõ lai lịch, nhân thân của ông này, sau đó sẽ đề nghị giải quyết vụ việc nghiêm khắc theo thẩm quyền.

Vụ bé trai bị đánh dã man trong khóa tu: Người đánh bé không do Giáo hội Phật giáo quản lý (!) - 2
Cháu K. với những vết bầm tím khắp người sau khóa tu kinh hoàng. (Ảnh: Pháp luật TPHCM)

Liên quan đến vụ việc này, luật sư Đặng Trường Thanh, Đoàn Luật sư TPHCM đã nhận bảo vệ miễn phí cho bé K. Trong ngày hôm nay (7/8), Luật sư Thanh sẽ có mặt tại Bình Thuận để làm thủ tục bảo vệ miễn phí cho bé K.

Vụ việc đang được Công an huyện Hàm Thuận Bắc điều tra làm rõ.

Trúc Hà