Thứ năm, 08/12/2016 - 16:56

Vụ cán bộ 9X được bổ nhiệm "thần tốc": "Quá nhanh và cá biệt!"

Dân trí

“Cơ quan này chỉ vài người biết mặt ông Vũ Minh Hoàng. Trường hợp bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng đối với ông này đúng hay sai tôi chưa trả lời được, nhưng tôi thấy quá nhanh và cá biệt!”, ông Sơn Minh Thắng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ - trao đổi với phóng viên Dân trí chiều 8/12.

Ông Sơn Minh Thắng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ - trao đổi với phóng viên Dân trí chiều 8/12.
Ông Sơn Minh Thắng - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ - trao đổi với phóng viên Dân trí chiều 8/12.

Liên quan đến vụ cán bộ 9X ở Ban Chỉ Đạo Tây Nam Bộ được bổ nhiệm “thần tốc”, chiều 8/12, phóng viên Dân trí có cuộc trao đổi nhanh với ông Sơn Minh Thắng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Phóng viên đặt câu hỏi: "Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tuyển dụng ông Vũ Minh Hoàng làm công chức không qua thi tuyển rồi cấp tốc bổ nhiệm chức phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế như vậy có đúng không?".

Ông Sơn Minh Thắng nói: “Ngay khi nắm thông tin, tôi đã giao các bộ phận liên quan phối hợp chánh văn phòng rà soát, đánh giá quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm, điều động ông Hoàng đi nơi khác là đúng hay sai. Do các bộ phận chưa có báo cáo chính thức nên tôi chưa kết luận đúng hay sai. Nhưng có hay không chuyện bổ nhiệm như báo nói “thần tốc” thì tôi trả lời là có. Tôi chưa thấy trường hợp nào ở cơ quan này được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng mà nhanh như thế. Đây có lẽ là trường hợp rất cá biệt!”.

Ông Thắng cũng cho biết, từ hôm qua tới nay, Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đang tổ chức kiểm điểm công tác cuối năm của chi bộ, trong đó có kiểm điểm nội dung này. Ông về nhận nhiệm vụ từ hôm 24/5/2016, tức là sau khi có việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng.

"Hiện các lãnh đạo của Ban trước đây đã nghỉ hưu, chỉ còn lại đồng chí Phó trưởng Ban Nguyễn Quốc Việt. Quá trình kiểm tra cần phải có sự phối hợp giữa các lãnh đạo nghỉ hưu với lãnh đạo ban hiện tại mới làm rõ được vấn đề", ông Thắng nói.

Ngày 4/6/2014, ông Vũ Minh Hoàng được tuyển dụng vào tập sự tại Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ nhưng chưa đầy 3 tháng sau ông Hoàng đã được cử đi học tiến sĩ ở Nhật Bản
Ngày 4/6/2014, ông Vũ Minh Hoàng được tuyển dụng vào tập sự tại Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ nhưng chưa đầy 3 tháng sau ông Hoàng đã được cử đi học tiến sĩ ở Nhật Bản

Phóng viên cũng nêu câu hỏi, đến thời điểm hiện tại, ông Thắng đã nhận được chỉ đạo nào từ cấp trên chưa? Khi xử lý vụ việc có chịu sức ép từ ai không?

Ông Thắng khẳng định: “Tôi chưa nhận được chỉ đạo của ai. Tôi cũng không bị sức ép nào. Tôi xử lý vấn đề theo quyền hạn và trách nhiệm của tôi. Khi có dư luận phản ánh việc bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng, chúng tôi đang tiến hành kiểm tra nắm tình hình để trong thời gian gần nhất họp lãnh đạo Ban đánh giá lại vấn đề và làm báo cáo chi tiết gửi Trưởng Ban chỉ đạo”.

Chiều cùng ngày, khi được hỏi về việc bổ nhiệm ông Hoàng, Thiếu tướng Nguyễn Đoàn Kết, ủy viên chuyên trách, Vụ trưởng Vụ An ninh Quốc phòng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, cho biết, việc tiếp nhận, đề bạt ông Vũ Minh Hoàng ông không biết vì không hề được tham gia, bàn bạc. Đến thời điểm hiện tại ông cũng không biết mặt ông Vũ Minh Hoàng.

“Tôi thấy việc bổ nhiệm ông Hoàng là hy hữu, cá biệt, vì tôi ở cơ quan này 10 năm mà chưa thấy trường hợp nào như thế. Nhà báo nói nhanh thì chưa đúng mà là... quá nhanh!”- Thiếu tướng Kết nói.

Phạm Tâm