Thứ năm, 04/07/2019 - 10:09

Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: 5 gia đình nghèo mất đi người trụ cột

Dân trí

Trong vụ chìm tàu khiến 4 thuyền viên chết và 1 người mất tích, cả 5 nạn nhân đều là lao động chính trong các gia đình nghèo. Nay họ mất đi, người già và trẻ nhỏ trong nhà không chỉ đau đớn vì mất người thân mà còn lo lắng cho tương lai sắp tới.

Ngày 3/7, ông Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận và lãnh đạo huyện Thuận Nam đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các thuyền viên chết và mất tích trong vụ chìm tàu ở khu vực Hòn Râu Câu (thuộc địa phận tỉnh Bình Thuận).

Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: 5 gia đình nghèo mất đi người trụ cột - 1
Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: 5 gia đình nghèo mất đi người trụ cột - 2

Ông Trần Quốc Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận động viên người nhà các nạn nhân cố gắng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống

Tại đây, chia sẻ với nỗi đau thương của các gia đình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết lãnh đạo tỉnh và các ban, ngành, địa phương đang nỗ lực hết khả năng, tập trung lực lượng khẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích còn lại trong bất cứ hoàn cảnh nào. Đồng thời, ông động viên các thành viên còn lại trong gia đình cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này để ổn định cuộc sống.

Cũng trong ngày 3/7, ông Trần Quốc Nam đã trao số tiền hỗ trợ 5,4 triệu đồng cho gia đình 5 thuyền viên theo đúng chính sách hỗ trợ của nhà nước. Ngoài ra, biết được hoàn cảnh gia đình 5 nạn nhân rất khó khăn, lãnh đạo UBND huyện Thuận Nam đã vận động các cá nhân, tổ chức trên địa bàn huyện đóng góp số tiền 65 triệu đồng, hỗ trợ cho 5 hộ gia đình.

Ông Lê Huyền, Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam còn gửi văn bản nhờ 1 doanh nghiệp mai táng tại địa phương hỗ trợ 1 phần chi phí mai táng cho các nạn nhân.

Ông Lê Huyền cho biết: “Đây là những lao động chính của gia đình và hoàn cảnh các gia đình đều hết sức khó khăn. UBND huyện đã tiến hành vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện hỗ trợ một phần chi phí cho gia đình tổ chức mai táng cho các thân nhân”.

Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: 5 gia đình nghèo mất đi người trụ cột - 3
Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: 5 gia đình nghèo mất đi người trụ cột - 4

Người mất đi đều là lao động chính, ở nhà chỉ còn người già, phụ nữ và trẻ nhỏ

Như đã đưa tin, vào lúc 19h30 ngày 2/7, tàu cá NT 90167-TS 250CV với 10 ngư dân do anh Trần Trúc Ba (36 tuổi, ở huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) làm thuyền trưởng đang đánh bắt hải sản trên khu vực biển phía nam Hòn Râu Câu (địa phận tỉnh Bình Thuận) bất ngờ bị sóng lớn đánh chìm.

Sau khi xảy ra sự cố, tàu cá của tỉnh Khánh Hòa số hiệu KH 92754 TS do ông Trần Cương làm thuyền trưởng, đã kịp thời ứng cứu, vớt được 5 thuyền viên. 5 thuyền viên còn lại không kịp thoát ra ngoài, trong đó xác định 4 người đã tử vong, 1 người hiện chưa được tìm thấy.

Anh Trần Ngọc Quân (ngụ xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam) là 1 trong 5 ngư dân may mắn sống sót trong vụ chìm tàu bàng hoàng kể: “Chúng tôi đang đánh bắt thì gặp giông bất ngờ, đánh tàu chìm. Anh em trên tàu đều quờ quạng không biết như thế nào, ai chạy ra được thì ra. Lúc đó, tàu Khánh Hóa sát bên, cách mười mấy mét, tôi leo lên trên phần ghe còn nổi, quắc quắc cái áo để cầu cứu, họ thả canh xuống và cứu được 5 người”.

Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: 5 gia đình nghèo mất đi người trụ cột - 5
Thuyền viên Trần Ngọc Quân (áo đen, bên phải) là 1 trong 5 thuyền viên may mắn được cứu sống

Đến trưa ngày 3/7, lực lượng tìm kiếm cứu hộ tỉnh Ninh Thuận đã tìm thấy thi thể 4 ngư dân bị mất tích. Các nạn nhân được xác định gồm: anh Lã Văn Toàn, Bùi Văn Tòa, Nguyễn Tấn Kiệt và Trần Trúc Ba, tất cả đều là ngư dân xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam (Ninh Thuận). 

Hiện nay, ngư dân Cao Tấn Thanh (ở xã Phước Diêm) vẫn mất tích. Lực lượng tìm kiếm cứu hộ tỉnh Ninh Thuận đang nỗ lực tìm kiếm anh Thanh.

Đức An

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm