Thứ sáu, 28/06/2019 - 13:26

Thanh Hóa:

Vụ công an xã thu tiền “thu thập thông tin dân cư”: Sẽ ra văn bản chấn chỉnh

Dân trí

Liên quan đến việc Công an xã Quảng Hải và Quảng Lưu (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) tự ý thu tiền khi thu thập thông tin dân cư, lãnh đạo UBND huyện Quảng Xương cho biết, đang cho kiểm tra, rà soát và sẽ có văn bản chấn chỉnh trong toàn huyện.

Sáng ngày 28/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Anh Trung, Chủ tịch UBND  huyện Quảng Xương cho biết đã nắm được thông tin việc Công an xã Quảng Lưu, Quảng Hải (huyện Quảng Xương) thu 5.000 đồng/phiếu khai khi đi làm “phiếu thu thập thông tin dân cư” và đã cho kiểm tra, lập biên bản.

Vụ công an xã thu tiền “thu thập thông tin dân cư”: Sẽ ra văn bản chấn chỉnh - 1

Trụ sở UBND xã Quảng Lưu.

“Tôi đã nắm được thông tin trên và ngay trong ngày 27/6 đã giao Phòng Tài chính xuống làm việc với xã, lập biên bản sự việc đồng thời về làm văn bản chấn chính trên toàn huyện. Trên nguyên tắc thu sai phải trả cho dân”- ông Chung khẳng định.

Liên quan đến sự việc, Đại tá Tào Quang Chiến, Trưởng Công an huyện Quảng Xương cũng cho biết, đã giao cho anh em xuống kiểm tra, đồng thời yêu cầu công an xã báo cáo.

“Về mặt chủ trương, các anh ấy làm thế là không đúng, nếu sai là phải chấn chỉnh ngay, đồng thời kiểm tra trên toàn huyện xem có xã nào như thế này không, nếu có phải ra văn bản nghiêm cấm ngay việc này”- Đại tá Chiến cho biết thêm.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, dù quy định việc “thu thập thông tin dân cư” là không mất tiền, nhưng người dân xã Quảng Hải và xã Quảng Lưu vẫn phải đóng 5.000 đồng/khẩu. Ngoài ra, quy định người dân làm lại sổ hộ khẩu chỉ mất 10.000đ nhưng công an xã Quảng Lưu đã thu của dân 50 nghìn đồng/sổ. Sự việc trên khiến người dân vô cùng bất bình.

Bình Minh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm