Thứ sáu, 10/07/2015 - 06:24

Đà Nẵng:

Vụ “ém” hơn 17.000 lô đất: Thanh tra Chính phủ vào cuộc

Dân trí

Chủ tịch TP Đà Nẵng - ông Huỳnh Đức Thơ - cho hay, Thanh tra Chính phủ đã đăng ký làm việc với TP về vụ báo cáo không trung thực hơn 17 ngàn lô đất tái định cư.

Trong phiên trả lời giải trình thêm với các đại biểu tại kỳ họp thứ 14 HĐND Đà Nẵng khóa VIII vào chiều ngày 9/7, Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho hay, Thanh tra Chính phủ đã đăng ký làm việc với lãnh đạo TP về vụ báo cáo không trung thực hơn 17 ngàn lô đất tái định cư.

Vụ “ém” hơn 17.000 lô đất: Thanh tra Chính phủ vào cuộc

Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, Thanh tra Chính phủ đã đăng ký làm việc về vụ báo cáo không chính xác đất tái định cư

Theo ông Thơ, con số hơn 17.000 là không chính xác. Sau khi rà soát lại, số lô đất bị “lọt sổ” chính xác là 1.367 lô. Trong đó số lô đất bị báo cáo không trung thực nhiều nhất là tại Công ty CP vật liệu xây dựng, xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng với hơn 1.300 lô. Lý do, trước đây công ty báo cáo đã sử dụng 1.258 lô cấp cho dân nhưng chủ trương của lãnh đạo thành phố yêu cầu giữ lại để bố trí cho các dự án của công ty.

Ngoài ra, Công ty Phát triển nhà Đà Nẵng báo cáo không chính xác 29 lô, Ban Giải tỏa đền bù số 1 là 22 lô, Công ty Phát triển hạ tầng là 8 lô, Trung tâm Phát triển quỹ đất là 4 lô và Ban Giải tỏa đền bù số 3 báo cáo không chính xác 3 lô.

Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng cho rằng, đây chỉ là báo cáo thiếu chứ không phải mất đất. Nếu ai đó muốn lấy đất cũng phải đóng phí, rồi làm nhiều thủ tục như đăng ký quyền sử dụng đất...

Kết luận kỳ họp, ông Trần Thọ - Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng - đề nghị cơ quan chức năng trên địa bàn xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân sai phạm trong việc báo cáo không chính xác đất tái định cư này.

Công Bính

Tin liên quan

Mới nhất