Thứ tư, 05/06/2019 - 19:49

Bình Dương:

Vụ hổ cắn đứt 2 cánh tay: Đẩy hổ ra thì bị cắn mất cánh tay còn lại!

Dân trí

Từng là nhân viên cũ của khu du lịch sinh thái nên khi quay lại thăm nơi này, ông Q. đã đến khu vực nuôi hổ. Do sơ ý để tay lên sát chuồng, ông Q. bị con hổ chồm tới vồ một cánh tay, ông dùng tay còn lại đẩy con hổ ra thì bị hổ cắn tiếp.

Vụ hổ cắn đứt 2 cánh tay: Đẩy hổ ra thì bị cắn mất cánh tay còn lại! - 1

Khu vực ông Q. bị con hổ trong chuồng vồ, cắn mất 2 cánh tay.

Chiều 5/6, UBND phường Vĩnh Phú (thị xã Thuận An, Bình Dương) cho biết đã nắm bắt sự việc người đàn ông bị hổ tấn công trên địa bàn. Hiện, UBND phường đang cùng với các cơ quan chức năng tìm hiểu kỹ thông tin để xử lý.

Theo đó, khoảng 14h ngày 4/6, Chi cục kiểm lâm tỉnh Bình Dương đã nhận được tin báo của bà Huỳnh Thị M. (chủ trại nuôi thí điểm doanh nghiệp tư nhân Thanh Cảnh) có người đi vào chuồng nuôi hổ và bị hổ cắn đứt 2 cánh tay. Nạn nhân là ông Võ Thành Q. (49 tuổi, quê An Giang).

Do từng làm nhân viên chăm thú ở đây và ông Q. quen một số người nên chiều 4/6, ông Q.quay lại thăm. Khi ra khu vực chuồng nuôi hổ do sơ ý đứng gần nên ông Q. bị con hổ chồm với cào vào tay. Hoảng loạn, ông Q. dùng tay còn lại đẩy con hổ ra thì bị hổ cắn nát cánh tay còn lại.

Theo quan sát, khu vực chuồng hổ ông Q.bị cắt mất 2 cánh tay khá sơ sài, không có khu vực cách ly với song sắt. Bất cứ ai cũng có thể đến gần và khoách cách an toàn chỉ là một khung sắt mong manh.

Cũng trong chiều 5/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NNPT&NN) tỉnh Bình Dương đã có báo cáo ban đầu về vụ việc trên. Theo đó, trại nuôi thí điểm động vật hoang dã DNTN Thanh Cảnh do bà Huỳnh Thị M. làm chủ. Trang trại này nằm trong KDL Thanh Cảnh đã ngừng hoạt động nhiều năm nay.

Vụ hổ cắn đứt 2 cánh tay: Đẩy hổ ra thì bị cắn mất cánh tay còn lại! - 2

Trang trại này năm trong KDL Thanh Cảnh đã ngừng hoạt động nhiều năm nay.

Tại thời điểm xảy vụ việc cơ quan chức năng ghi nhận tại trang trại này đang nuôi nhốt 3 cá thể hổ và đang trong giai đoạn gia cố chuồng trại nên 3 con hổ đã được di dời sang chuồng mới. Tuy nhiên, số liệu quản lý trên giấy của Kiểm lâm là tại trang trại Thanh Cảnh có 5 cá thể hổ, thời điểm xảy ra vụ hổ vồ nhân viên chỉ có 3 con hổ tại đây.

Trước đó, tháng 9/2016, ông V.H. (40 tuổi, quê Thái Bình) cho con hổ cái khoảng 10 năm tuổi, nặng trên 120 kg ăn tại chuồng nuôi của Công ty Thái Bình Dương (phường Bình An, thị xã Dĩ An) thì bất ngờ bị con hổ lao đến tấn công. Dù cố gắng vùng vẫy thoát ra ngoài nhưng ông H. vẫn bị “chúa sơn lâm” vồ, cắn chết tại chỗ.

Một vụ hổ vồ chết người khác cũng đã từng gây chấn động dư luận xảy ra vào tháng 9/2009 tại Khu du lịch Đại Nam (TP Thủ Dầu Một). Khi nhóm công nhân đang trồng cây xanh thì bất ngờ bị con hổ cái nặng hơn 150 kg lao qua rào, tấn công dữ dội, khiến nhiều người bị thương. Một người tên Nguyễn Công D. do bị thương tích quá nặng đã tử vong.

Trung Kiên

Tin liên quan

Mới nhất