Thứ năm, 30/03/2017 - 11:32

Thanh Hóa:

Vụ “hot girl” xứ Thanh: Bổ nhiệm thần tốc, nghỉ việc cũng... thần tốc!

Dân trí

Báo cáo của UBND tỉnh Thanh Hóa cho thấy, bà Trần Vũ Quỳnh Anh - Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa - nghỉ việc đúng thời điểm dư luận đang lùm xùm về đường thăng tiến thần tốc của bà này. Đơn vị chủ quản cũng ký quyết định cho bà này nghỉ... thần tốc khiến dư luận không khỏi hoài nghi.

Bất ngờ nghỉ việc khi đang được quy hoạch lên lãnh đạo Sở

Theo đó, ngày 13/9/2013, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá có quyết định phê duyệt kết quả tuyển dụng công chức ngạch chuyên viên, trong đó bà Quỳnh Anh trúng tuyển công chức Sở Xây dựng. 2 tuần sau, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hoá có quyết định tuyển dụng công chức đối với bà Quỳnh Anh, công tác tại Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản kể từ ngày 30/9/2013.

Đến ngày 18/4/2014, Giám đốc Sở Xây dựng ban hành quyết định bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh giữ chức vụ Phó phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản. 7 tháng sau, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hoá có quyết định bổ nhiệm bà Quỳnh Anh giữ chức Trưởng phòng.

Như vậy, nội dung kết luận thanh tra này đồng nghĩa với việc dư luận xôn xao bà Trần Vũ Quỳnh Anh có quan lộ thần tốc là hoàn toàn không sai.

Nhiều khuất tất của Sở Xây dựng trong việc cho bà Quỳnh Anh nghỉ việc
Nhiều khuất tất của Sở Xây dựng trong việc cho bà Quỳnh Anh nghỉ việc

Ngoài việc được bổ nhiệm thần tốc lên vị trí trưởng phòng, bà Quỳnh Anh còn được quy hoạch chức danh lãnh đạo Sở Xây dựng giai đoạn 2015-2020.

Thế nhưng, thật lạ lùng khi cánh cửa công danh đang rộng mở thì vào tháng 9/2016, bà Quỳnh Anh bất ngờ nộp đơn xin thôi việc. Thời điểm này dư luận đang xôn xao việc bà được ưu ái bổ nhiệm lãnh đạo, có khối tài sản kếch xù vì là “bồ nhí” của một vị lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Thanh Hóa, ngày 20/9/2016, bà Trần Vũ Quỳnh Anh có đơn gửi Giám đốc Sở Xây dựng xin thôi việc tự nguyện. Ngay lập tức, quyết định cho thôi việc đối với bà Quỳnh Anh cũng được Sở này ký một cách vô cùng nhanh chóng.

Cụ thể, sau 3 ngày nhận đơn, ngày 23/9/2016, Giám đốc Sở Xây dựng ban hành Quyết định số 5406/QĐ-SXD cho thôi việc đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Vì sao phải “bí mật” chuyện bà Quỳnh Anh nghỉ việc?

Mặc dù đã cho bà Quỳnh Anh nghỉ việc nhưng Sở Xây dựng không báo cáo Sở Nội vụ, không thông báo công khai cho cán bộ công chức trong cơ quan.

Cho đến khi dư luận xôn xao việc bà Quỳnh Anh đã chính thức nghỉ việc tại cơ quan, Sở Xây dựng vẫn cố tình “né” báo chí và không trả lời việc này.

Khi bị báo chí phát hiện việc bà Quỳnh Anh đã không còn đóng bảo hiểm xã hội tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa kể từ cuối tháng 9/2015, Sở Xây dựng vẫn không trả lời chính thức.

Đáng lưu ý, khi cho bà Quỳnh Anh nghỉ việc, lãnh đạo Sở này đã giao lại toàn bộ hồ sơ công chức (hồ sơ gốc) cho bà này giữ.

Kết luận thanh tra khẳng định, việc cho bà Quỳnh Anh nghỉ việc mà không thông báo cho Sở Nội vụ biết là không đúng theo quy định tại Quyết định số 685/QĐ-UBND ngày 2/3/2007 của UBND tỉnh; không thông báo công khai cán bộ, công chức trong cơ quan là không đúng với nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 9/1/2015 của Chính phủ về việc thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính.

Dư luận đang đặt rất nhiều dấu hỏi về việc bà Quỳnh Anh nghỉ việc thần tốc và bí mật cũng như việc “dọn sạch sẽ” hồ sơ của bà tại đơn vị chủ quản. Mong rằng tỉnh Thanh Hóa cũng như Sở Xây dựng tiếp tục có những câu trả lời thỏa đáng.

Bình Minh