Thứ hai, 01/08/2016 - 11:32

Thanh Hóa:

Vụ khoe “chiến tích” bắn khỉ lên Facebook: Khỉ nhà... hàng xóm

Dân trí

Những bức ảnh chụp các cá thể khỉ bị giết được một nam thanh niên tung lên mạng xã hội Facebook thực chất là của nhà hàng xóm.

Liên quan đến việc một nam thanh niên ở Nông Cống (Thanh Hóa) đưa hình ảnh khỉ bị giết rồi khoe đó là “chiến lợi phẩm” của một tuần đi săn lên Facebook, Hạt Kiểm lâm huyện Nông Cống đã phối hợp với công an huyện xác minh.

Ông Vũ Thiện Thuyết, Hạt phó Hạt Kiểm lâm huyện Nông Cống cho biết, qua điều tra, các bức ảnh trên được đăng tải bởi Cao Tuấn Anh (trú tại xã Tân Khang, huyện Nông Cống, Thanh Hóa). Khám xét tại nhà Tuấn Anh, lực lượng chức năng không phát hiện ra dấu vết nào cho thấy nam thanh niên này có giữ xác khỉ hay có các hoạt động liên quan đến việc giết thịt loài động vật hoang dã này.

Cao Tuấn Anh xác nhận chính mình đã đăng các hình trên nhưng không tham gia việc săn bắt hay giết thịt khỉ. Tuấn Anh cho biết những hình ảnh này được chụp tại xã Tân Phúc, huyện Nông Cống (Thanh Hóa).

Theo đó, trong lúc sang nhà hàng xóm là ông Lê Văn Sáu (SN 1970, trú xã Tân Phúc) chơi, thấy khỉ chết nên chụp ảnh rồi đăng tải, khoe với bạn bè.

Nam thanh niên khoe chiến tích giết khỉ lên face book
Nam thanh niên khoe "chiến tích" giết khỉ lên face book

Từ lời khai của Tuấn Anh, Hạt Kiểm lâm Nông Cống phối hợp với cơ quan công an huyện đã tìm đến gia đình ông Sáu để kiểm tra. Tại đây Hạt Kiểm lâm huyện bắt quả tang gia đình ông Sáu đang tổ chức nấu cao khỉ.

Ông Sáu thừa nhận trong một chuyến đi chơi ở miền Nam, vô tình thấy một số người bán khỉ nên mua 3 con đem về nấu cao để dùng trong gia đình.

“Hiện chúng tôi đã niêm phong nồi cao khỉ của gia đình, đồng thời đưa tang vật về Hạt Kiểm lâm Nông Cống để phục vụ cho công tác điều tra” - ông Vũ Thiện Thuyết cho biết.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào trưa ngày 27/7, tài khoản Facebook có tên Kubin Remix đã đăng 3 hình ảnh khoe “chiến tích” của 1 tuần đi săn là nhiều cá thể khỉ bị giết hại dã man. Đến sáng ngày 28/7, Facebook cá nhân Kubin Remix mới được chủ nhân tạm khóa nhưng hình ảnh về các chú khỉ bị giết hại đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ, bình luận; trong đó đa phần bất bình với hành vi giết hại động vật hoang dã dã man.

Bình Minh