Thứ năm, 24/12/2015 - 14:42

Vụ khúc trầm "vứt đi": Món hời hơn 3 tỷ "từ trên trời rơi xuống"

Dân trí

Sau nhiều ngày thương lượng, cuối cùng khúc trầm vốn bị vứt lăn lóc sau hiên nhà của anh Trần Văn N. đã được một thương lái ở xã Hương Long, huyện Hương Khê bán lại cho một thương lái khác với giá hơn 3,6 tỷ đồng.

Theo nguồn tin mà PV Dân trí có được, sau nhiều ngày thương lượng, đến chiều ngày 22/12, anh T. “con” (trú tại xã Hương Long, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) - người đã mua lại khúc gỗ trầm trước đó bị vứt lăn lóc với giá 45 triệu đồng - đã bán khúc trầm đá cực hiếm trên cho một thương lái đất Bắc với giá hơn 3,6 tỷ đồng.

“Mức giá ban đầu anh T. đưa ra là 5 tỷ nhưng cuối cùng được chốt bán là 3.620.000.000 đồng” - anh Dũng, trú xã Phúc Trạch, là một người bạn thân thiết của anh T. “con” xác nhận với PV Dân trí.


Miếng trầm đá hơn 3 kg nằm ẩn trong khúc gỗ bỏ đi, sau nhiều thăng trầm đã được bán với giá hơn 3,6 tỷ đồng.

Miếng trầm đá hơn 3 kg nằm ẩn trong khúc gỗ bỏ đi, sau nhiều "thăng trầm" đã được bán với giá hơn 3,6 tỷ đồng.

 

Anh Dũng xác nhận thêm, dù chỉ đào mót những gì còn sót lại từ gốc cây trầm dó chứa lô trầm đá trên, nhưng nhóm người đào mót ở xã Phúc Trạch vẫn thu được món hời hàng trăm triệu đồng.

“Ngoài phần rễ phụ chứa trầm đã bán được 80 triệu đồng, nhóm đào mót còn đào được phần rễ chính chứa trầm đá sót lại. Số trầm này như tôi được biết hiện đã có thương lái tìm mua với giá hơn 800 triệu đồng” – anh Dũng thông tin thêm.

 


Những mẩu gỗ vụn ngỡ là đồ bỏ đi lại được các thương lái sành sỏi nhìn ra giá trị và được mua đi bán lại với giá hàng tỷ đồng.

Những mẩu gỗ vụn ngỡ là đồ bỏ đi lại được các thương lái sành sỏi nhìn ra giá trị và được mua đi bán lại với giá hàng tỷ đồng.

 

Một cán bộ tại xã Phúc Trạch xác nhận với PV, câu chuyện về khúc trầm vứt đi sau đó được thương lái mua đi bán lại kiếm hàng tỷ đồng là có thật. Vị cán bộ này cho hay, dù thông tin được loan báo rộng rãi nhưng là một xã có rất nhiều hộ gia đình trồng dó trầm nên người dân không mấy bất ngờ, cũng không có chuyện người dân đổ xô đi đào bới tìm trầm ảnh hưởng đến an ninh địa phương.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, đầu năm 2014, anh N., một người dân trú tại xã Phúc Trạch, mua một cây dó trầm đẹp với giá gần 20 triệu đồng. Sau đó anh N. cắt lấy phần thân cây bán được 45 triệu đồng, còn phần gốc bán mãi không ai mua nên anh vứt lăn lóc sau hiên nhà.

Hơn một năm sau, một người bạn của anh N. đến nhà nhìn thấy khúc gỗ bỏ đi liền hỏi mua với giá 1,6 triệu đồng, sau đó bán lại cho lái buôn có tên T. “con” với giá 45 triệu đồng. Sau đó, như đã thông tin ở trên, anh T. đã bán được khúc trầm với giá tiền tỷ.

Dũng Hiệp