Thứ tư, 28/09/2016 - 11:15

Đà Nẵng:

Vụ lật tàu trên sông Hàn: Khiển trách Phó Giám đốc Sở GTVT

Dân trí

Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Bùi Thanh Thuận, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng, liên quan đến vụ lật tàu trên sông Hàn.

Với vai trò là Phó Giám đốc Sở trực tiếp phụ trách lĩnh vực vận tải đường thủy nội địa, ông Thuận đã chủ quan, thiếu kiểm tra cấp dưới trong việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn hoạt động đường thủy nội địa; không cương quyết trong chỉ đạo di chuyển các tàu về neo đậu đúng nơi quy định để tàu Thảo Vân 2 mặc dù không đủ điều kiện hoạt động nhưng vẫn chở khách xuất bến, dẫn đến tàu bị lật và chìm, gây hậu quả nghiêm trọng làm 3 người tử vong, hàng chục người rơi xuống sông.

Mặc dù không đủ điều kiện hoạt động nhưng tàu Thảo Vân 2 vẫn xuất bến, gây hậu quả nghiêm trọng
Mặc dù không đủ điều kiện hoạt động nhưng tàu Thảo Vân 2 vẫn xuất bến, gây hậu quả nghiêm trọng

Liên quan đến vụ lật tàu Thảo Vân 2, trước đó, Hội đồng kỷ luật của UBND TP Đà Nẵng đã họp thống nhất cách chức Giám đốc Cảng vụ Đà Nẵng đối với ông Lê Sáu.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cũng đã khởi tố và bắt tạm giam Lê Công Chí (trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) - thuyền trưởng tàu Thảo Vân 2, ông Võ Quốc Hùng (trú phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng) - chủ tàu Thảo Vân 2 và ông Nguyễn Ngọc Quân (trú 126 Trần Phú, Hải Châu) là người trực tiếp bán vé, hướng dẫn và giới thiệu khách lên tàu Thảo Vân 2. Ông Lê Sáu bị khởi tố nhưng được cho phép tại ngoại để phục vụ công tác điều tra.

Khánh Hồng