Thứ bảy, 03/10/2020 - 11:31

Nghệ An:

Vụ lật xe 2 giáo viên tử vong: Thầy hiệu trưởng thoát chết nhờ túi khí

Dân trí

Đang leo lên dốc, chiếc xe bán tải do thầy hiệu trưởng cầm lái bất ngờ lao thẳng xuống vực sâu gần 100m khiến 2 giáo viên tử vong.

Hiện trường vụ tai nạn.

Sáng 3/10, ông Lô Văn Liệu - Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Lý (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) - cho biết, cơ quan công an đang có mặt tại hiện trường khám nghiệm chiếc xe ô tô gặp nạn, khám nghiệm tử thi 2 nạn nhân trong vụ tai nạn lật xe vào chiều 2/10 tại bản Yên Hòa.

"Chiếc xe vẫn đang được giữ nguyên tại hiện trường để phục vụ công tác khám nghiệm và cũng chưa tìm cách đưa xe lên được vì vực này rất sâu, khoảng 100m. Công an cũng đang khám nghiệm tử thi các nạn nhân để điều tra vụ việc", ông Liệu nói. 

Một lãnh đạo Đồn Biên phòng xã Mỹ Lý cho biết, sau thời điểm xảy ra vụ tai nạn, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường giải cứu các nạn nhân, đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên 2 người đã tử vong. Riêng thầy hiệu trưởng Xông Bá Cha bị thương và vẫn còn tỉnh táo. Hiện thầy Cha đã được đưa xuống Bệnh viện đa khoa tỉnh để cấp cứu và điều trị. 

Vụ lật xe 2 giáo viên tử vong: Thầy hiệu trưởng thoát chết nhờ túi khí - 1

Chiếc xe bán tải nát bét sau tai nạn.

"Con đường đất này rất xấu, dốc nghiêng khoảng 45 độ. Thời gian qua mưa nên tạo thành rãnh sâu, gồ đất cao trên đường. Lúc lên dốc, chiếc xe này bám bên ta luy âm. Theo nhận định xe có thể đi vấp ổ gà rồi mất lái lao thẳng xuống vực.

Sau tai nạn, thầy Cha là người cầm lái bị thương nhẹ hơn vì có túi khí bảo vệ. 2 giáo viên còn lại là cô Lữ Thị Khuyên (SN 1989) và thầy hiệu phó Nguyễn Đình Dần (SN 1974) bị nặng vì không có túi khí bảo vệ dẫn đến bị thương nặng và tử vong", vị cán bộ Biên phòng chia sẻ. 

Sáng nay (3/10), sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi, phía chính quyền địa phương và người dân đã làm lễ truy điệu và an táng cho cô giáo Lữ Thị Khuyên. Thầy Dần cũng đang được cơ quan chức năng và người nhà đưa về quê làm lễ an táng.

Vụ lật xe 2 giáo viên tử vong: Thầy hiệu trưởng thoát chết nhờ túi khí - 2

Cán bộ Đồn Biên phòng Mỹ Lý thắp hương viếng nạn nhân là cô giáo Lữ Thị Khuyên.

Như đã đưa tin, khoảng 17h ngày 2/10, thầy Xồng Bá Cha (Hiệu trưởng trường Tiểu học Mỹ Lý 2) cầm lái xe ô tô bán tải chở theo thầy hiệu phó Nguyễn Đình Dần và cô giáo Lữ Thị Khuyên từ trường ra ngoài xã.

Khi đang đi trên đường Khe Kiện, đoạn qua bản Yên Hòa (xã Mỹ Lý), chiếc xe này lên dốc để vượt đoạn đường khó. Đang leo dốc, chiếc xe bán tải bất ngờ lệch khỏi đường và lật xuống vực sâu gần 100m.

Vụ tai nạn đã khiến thầy Dần và cô Khuyên tử vong. Nguyên nhân vụ tai nạn đang tiếp tục được công an điều tra làm rõ. 

Vụ lật xe 2 giáo viên tử vong: Thầy hiệu trưởng thoát chết nhờ túi khí - 3
Vụ lật xe 2 giáo viên tử vong: Thầy hiệu trưởng thoát chết nhờ túi khí - 4

Chiếc xe biến dạng sau khi rơi xuống vực sâu 100m.

Nguyễn Duy

Đáng quan tâm