Thứ ba, 03/03/2020 - 15:51

Vụ một phụ nữ “quyết tâm” trốn cách ly: Đình chỉ trưởng công an xã

Dân trí

Liên quan đến vụ một phụ nữ ở xã Phong Lạc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) trốn cách ly tập trung sau khi trở về từ vùng dịch Covid-19, Chủ tịch tỉnh Cà Mau vừa chỉ đạo đình chỉ thêm một cán bộ xã.

Theo nguồn tin của PV Dân trí, Chủ tịch tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh này tạm đình chỉ công tác 7 ngày đối với ông Lê Quốc Việt - Trưởng Công an xã Phong Lạc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau).

Ông Việt bị tạm đình chỉ công tác vì là lãnh đạo đơn vị tham mưu cấp ủy, UBND cùng cấp chưa chặt chẽ, buông lỏng quản lý để bà V.T.H. (người phụ nữ về từ vùng dịch Hàn Quốc) đi khỏi địa phương.

Trước đó, có 2 cán bộ xã Phong Lạc bị đình chỉ công tác là Chủ tịch xã và Trưởng Trạm Y tế xã, để làm rõ vai trò, trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Vụ một phụ nữ “quyết tâm” trốn cách ly: Đình chỉ trưởng công an xã - 1

Một phụ nữ ở Cà Mau không đồng ý vào khu cách ly tập trung và được cho là đã xuất cảnh trở lại Hàn Quốc. (Ảnh minh họa)

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 25/2, bà V.T.H. (SN 1988) từ Daegu (Hàn Quốc) về xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau).

Sau khi nhận thông tin, tổ công tác của xã Phong Lạc kiểm tra ban đầu cho thấy bà H. tình trạng sức khỏe bình thường, nên yêu cầu bà này cách ly tại gia đình trong thời gian 14 ngày theo quy định.

Sau đó, xã đã vận động bà H. đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Cà Mau.

Ban đầu, bà H. đồng ý đi cách ly. Tuy nhiên, đến ngày 28/2, khi tổ công tác đến nhà đưa bà H. đi cách ly thì nhận được sự phản ứng dữ dội của bà này cùng người thân. Sau đó, bà này đã âm thầm rời khỏi địa phương.

Ban đầu người nhà nói bà này đi Kiên Giang, sau đó lại cho biết bà H. đã xuất cảnh trở lại Hàn Quốc.

Huỳnh Hải