Thứ tư, 08/08/2018 - 21:15

Nghệ An

Vụ nam sinh lớp 8 tự vẫn sau khi vô ý nghịch súng: Cháu vô tình bắn chết cậu

Dân trí

Sau tiếng nổ lớn, H. biết mình vô tình bắn chết cậu nên quay sang lấy con dao cạnh bên đâm vào bụng mình nhưng được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời.

Clip: Người thân kể lại sự việc cậu vô tình bắn chết cháu.

Theo lời kể của gia đình nạn nhân, sáng 8/8, hai cậu cháu là Lô Văn Minh (SN 1994) và Vi Văn H.(SN 2005) cùng hai người bạn trong xóm đi chăn gia súc tại khu vực đất của Tổng đội TNXP 6 ở xã Lăng Thành, huyện Yên Thành.

Trong lúc cậu Lô Văn Minh đang nằm trên võng thì cháu Vi Văn H. thấy khẩu súng trong nhà ra nghịch rồi vô tình bóp cò làm hai viên đạn trúng vào người cậu Minh khiến cậu tử vong tại chỗ. Khi xảy ra sự việc, H. quá hoảng hốt nên đã dùng dao tự cứa vào cổ 2 nhát và đâm 1 nhát vào bụng để tự tử nhưng được mọi người phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc đau lòng.
Hiện trường nơi xảy ra sự việc đau lòng.

Theo ông Vi Văn Hòa (người trực tiếp lên núi đưa thi thể cháu H. về) cho biết: “Khi mọi người lên tại hiện trường thì cháu Minh nằm trên võng, trên thân thể có hai viên đạn bằng chì còn cháu H. thì bị thương nặng vì tự lấy dao tự sát với 3 nhát dao trên cơ thể”.

“Gia đình chúng tôi rất đau lòng vì sự việc đã xảy ra, một sự vô tình khiến người cháu ruột bắn chết cậu của mình”, ông Hòa chia sẻ thêm.

Sau khi xảy ra sự việc, gia đình em Minh đã đưa thi thể về nhà tại bản Khe Thần, xã Nghĩa Bình để mai táng theo phong tục địa phương còn cháu H. thì đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ.

Được biết, gia đình em Lô Văn Minh chỉ có 3 bố con, em trai mới được 6 tuổi, mẹ mất sớm, kinh tế gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn.

Rất đông người dân đến chia buồn cùng gia đình cháu Minh.
Rất đông người dân đến chia buồn cùng gia đình cháu Minh.

Như Dân trí đã đưa tin: Vào khoảng 10h sáng 08/8, em Vi Văn H. (SN 2005, học sinh lớp 8 Trường THCS Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) xuống chăn gia súc tại khu vực đất của Tổng đội TNXP 6 ở xã Lăng Thành, huyện Yên Thành.

Khi đang chăn gia súc, em H. cùng em Lô Văn Minh (SN 1994) và 2 em khác vào căn nhà cũ của đội viên Tổng đội TNXP 6 trước đây để chơi. Lúc này em H. vào trong nhà cũ mang ra 1 khẩu súng săn K44 để nghịch.

Vì không biết trong súng còn đạn nên H. đã bóp cò, súng phát nổ và vô tình trúng vào cằm em Minh đang nằm chơi tại võng đối diện khiến Minh tử vong tại chỗ.

Thấy vậy, hai em khác đang chơi hoảng sợ bỏ chạy. H. cũng quá hoảng hốt nên đã dùng dao tự cứa vào cổ 2 nhát và đâm 1 nhát vào bụng để tự tử nhưng đã được phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nguyễn Tú

Mới nhất