Thứ bảy, 22/12/2018 - 20:07

Vụ người đàn ông tử vong gần 3 “ổ gà” trên quốc lộ: Đề nghị khởi tố vụ án

Dân trí

Cha ruột của nạn nhân tử vong gần “ổ gà” trên Quốc lộ 1 (QL1) đã gửi đơn cơ quan bảo vệ pháp luật, đề nghị khởi tố vụ án.

Ngày 22/12, ông Trần Danh, cha anh Trần Nguyễn Quang Tánh (34 tuổi, ở xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa, Phú Yên, đã tử vong trong vụ tai nạn giao thông sáng sớm 10/12), cho biết ông đã gởi đơn đề nghị khởi tố vụ án đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hòa, Viện KSND huyện Đông Hòa.

“Hôm qua, ngày 21/12 tôi đã gửi đơn qua đường bưu điện cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Hòa, Viện KSND huyện Đông Hòa và luật sư bào chữa cho gia đình. Đến sáng hôm nay thì luật sư đã điện thoại báo là đã nhận đủ hồ sơ, còn hai đơn vị kia thì chưa có phản hồi…” ông Danh nói.

Theo đơn trình bày của ông Danh, ông cho rằng khoảng sáng sớm ngày 10/12 anh Trần Quang Tánh đang chạy xe máy từ nhà (huyện Đông Hòa, Phú Yên) vào Nha Trang, nhưng khi đi trên QL1, tại Km 1.352 + 900 đoạn qua xã Hòa Xuân Đông thì gặp tai nạn chết ngay tại chỗ. Theo Công an huyện Đông Hòa, nguyên nhân tai nạn là do anh Tánh sụp “ổ gà”.

Vụ người đàn ông tử vong gần 3 “ổ gà” trên quốc lộ: Đề nghị khởi tố vụ án - Ảnh 1.

Gần nơi anh Tánh tử vong có 3 "ổ gà" rất sâu

“Theo Bộ GTVT, ngày 4/12, Bộ đã có văn bản phê bình nghiêm khắc Ban Quản lý dự án Thăng Long (BQLDATL) về việc không thực hiện đúng tiến độ theo yêu cầu, chưa tuân thủ chỉ dẫn kỹ thuật trong việc sửa chữa, khắc phục hư hỏng mặt đường QL1, tỉnh Phú Yên” đơn ông Tánh nêu.

Từ những dẫn chứng trên, ông Danh cho rằng BQLDATL đã thiếu trách nhiệm sửa chữa, duy tu đoạn đường bị hỏng, để nhiều “ổ voi, ổ gà”, gây ra cái chết oan ức đối với con ông. Hành vi của BQLDATL có dấu hiệu của tội vi phạm quy định về duy tu, sửa chữa, quản lý công trình giao thông theo Điều 281 BLHS năm 2015.

Về trách nhiệm dân sự, ông Danh cho rằng anh Tánh đang là lao động chính trong nhà, vợ anh Tánh ở nhà chỉ chăm sóc 2 con nhỏ nên đề nghị BQLDATL có trách nhiệm trả chi phí mai táng, cấp dưỡng cho hai con nhỏ của anh Tánh (7 tuổi và 27 tháng tuổi) đến khi hai cháu đến 18 tuổi, bồi thường tổn thất tinh thần cho người thân theo luật định.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh sáng sớm 10/12 khi từ nhà đi TP Nha Trang (Khánh Hòa) để làm việc, khi đi trên QL1 đoạn qua xã Hòa Xuân Đông (huyện Đông Hòa, Phú Yên) thì gặp tai nạn tử vong tại chỗ, gần nơi anh Tánh tử vong có 3 “ổ gà” rất sâu.

Liên quan đến việc này, tại buổi việc với Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ ngày 14/12, BQLDATL cũng đã báo cáo sự việc lên thứ trưởng, BQLDATL cho rằng đoạn đường này đã được bàn giao cho 1 đơn vị thi công để thi công sửa chữa. Do đơn vị thi công không đảm các công tác ATGT nên xảy ra sự việc.

Cũng tại buổi làm việc này, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban an toàn giao thông quốc gia đề nghị Công an tỉnh Phú Yên chỉ đạo Công an huyện Đông Hòa sớm có kết luận đối với cái chết của anh Tánh để báo cáo về Ủy ban An toàn giao thông quốc gia.

Trung Thi

 

 

Mới nhất