Thứ tư, 24/07/2019 - 02:45

Nghệ An:

Vụ người phụ nữ bị ném “bom xăng”: Kẻ lạ mặt từng 2 lần đến đánh, đốt!

Dân trí

Ngày 23/7, chị Đinh Thị H. (35 tuổi, trú xã Nghi Mỹ, Nghi Lộc, Nghệ An) vẫn đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng bị bỏng nặng 2 chân và tâm trạng rất bất an. Đây là lần thứ 3 chị bị hai đối tượng lạ mặt khủng bố về thể xác và tinh thần...

Vụ người phụ nữ bị ném “bom xăng”: Kẻ lạ mặt từng 2 lần đến đánh, đốt! - 1
Vụ người phụ nữ bị ném “bom xăng”: Kẻ lạ mặt từng 2 lần đến đánh, đốt! - 2

Trước đó, dữ liệu camera ghi lại tại ki ốt chị H. xuất hiện 2 người đàn ông vào đánh chị khi đang bán hàng.

Theo chị H., sau khi sự việc xảy ra, chị đã trình báo công an. 2 ngày trước, cơ quan công an huyện Nghi Lộc cũng đã đến bệnh viện để lấy lời khai của chị phục vụ công tác điều tra.

Kể lại sự việc vừa qua, chị H. cho biết, khoảng 19h ngày 19/7, chị đang cho con ăn cơm trong ki-ốt bán quần áo (đây vừa là cửa hàng bán đồ vừa là nơi sinh sống của mẹ con) thì thấy mùi xăng nồng nặc.

Khi vừa chạy ra trước cửa để xem có chuyện gì, chị H. bất ngờ bị một người đàn ông bịt kín mặt mũi ném túi chứa nhiều chai bom xăng về phía mình. Do bất ngờ không kịp tránh nên chị H. bị những chai bom xăng trúng vào đùi và chân.

Vụ người phụ nữ bị ném “bom xăng”: Kẻ lạ mặt từng 2 lần đến đánh, đốt! - 3
Vụ người phụ nữ bị ném “bom xăng”: Kẻ lạ mặt từng 2 lần đến đánh, đốt! - 4

Hai chân chị H. bị bỏng nặng.

Vụ người phụ nữ bị ném “bom xăng”: Kẻ lạ mặt từng 2 lần đến đánh, đốt! - 5

Tay chị H cũng bị kẻ lạ mặt đánh thâm tím trong lần trước đó.

Sau khi ném những chai bom xăng vào phía người chị H., người đàn ông lạ mặt đã leo lên xe máy của người đứng chờ sẵn gần đó rồi bỏ trốn.

Nói về nghi phạm đã hại mình, chị H. cho biết có nhiều nghi vấn về đối tượng và hiện chị đã cung cấp cho cơ quan công an, chờ điều tra làm rõ.

Cũng theo chị H. trình bày, đây là lần thứ 3 chị bị nhóm người lạ đến quấy phá, đe dọa, đánh đập.

Vụ người phụ nữ bị ném “bom xăng”: Kẻ lạ mặt từng 2 lần đến đánh, đốt! - 6
Vụ người phụ nữ bị ném “bom xăng”: Kẻ lạ mặt từng 2 lần đến đánh, đốt! - 7

Vụ ném bom xăng đã gây cháy toàn bộ ki ốt chị H.

Cụ thể, chiều ngày 23/6, chị H. đang ở trong ki-ốt bán hàng thì bất ngờ bị 2 người đàn ông (1 người béo, 1 người gầy) bịt kín mặt mũi xông vào gây sự. Khi chị chưa kịp hiểu chuyện gì thì bị 2 người này xông vào đánh, đấm tới tấp. Chị H. kêu la cầu cứu thì hai đối tượng này mới buông tha và bỏ đi.

Sau đó tầm 10 ngày, vào khoảng 0h22 phút ngày 30/6, có 2 người đàn ông đi xe máy đến trước cửa hàng quần áo của chị H.. Qua camera an ninh cho thấy, khoảng 24h đêm, nhóm này chỉnh camera đi hướng khác. Đến 3h30’, sáng cùng ngày, nhóm đối tượng này chất một đống quần áo cũ trước cửa hàng rồi châm lửa đốt.

“Khoảng 3h30’, có hai nam thanh niên mang chai xăng và gas nhỏ đổ trước cửa ki ốt và đốt. Khi nghe tiếng nổ mọi người chạy ra thì hai gã thanh niên kia bỏ chạy”, chị H. nói.

Vụ người phụ nữ bị ném “bom xăng”: Kẻ lạ mặt từng 2 lần đến đánh, đốt! - 8

Hiện chị H. đang được điều trị tại bệnh viện.

Vụ cháy lần này đã gây hư hỏng nhiều tài sản bên ngoài của cửa hàng chị H.. May mắn, đám cháy đã không lan vào bên trong cửa hàng.

"Qua dữ liệu camera, tôi thấy mỗi lần đều có 2 người đàn ông 1 béo 1 gầy đến và tôi nhận định cả 3 lần đều là 2 người này gây ra. Tôi có một số nghi ngờ nhưng hiện đã trình báo cho cơ quan công an. Tính mạng tôi đang bị đe dọa, tôi mong các cơ quan chức năng sớm làm rõ nhóm người kia để bảo vệ tính mạng cho tôi và con. Hiện hai mẹ con tôi rất bất an và lo lắng", chị H. chia sẻ.

Theo chị H. vụ việc nhóm đối tượng ném bom xăng vào người chị vừa qua đã gây bỏng nặng cho chị và khiến toàn bộ tài sản bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại lên khoảng 350 triệu đồng.

Vụ người phụ nữ bị ném “bom xăng”: Kẻ lạ mặt từng 2 lần đến đánh, đốt! - 9

Đêm 20/7, ki ốt chị H. bị hai kẻ lạ mặt mang bom xăng ném gây cháy toàn bộ.

Vụ người phụ nữ bị ném “bom xăng”: Kẻ lạ mặt từng 2 lần đến đánh, đốt! - 10

Theo chị H. ước tính thiệt hại lên đến 350 triệu đồng.

"2 xe máy của tôi bị cháy, trong đó có xe SH mới mua hơn 70 triệu. Rồi tivi, loa máy, tiền mặt, quần áo, cửa hàng sập hết. Đó là toàn bộ tài sản của tôi, giờ không biết phải sống thế nào, nhà cửa không có, tài sản không, về đó lại còn sợ bị nhóm người đó đến đánh", chị H. trình bày.

Được biết, chị H. thuê ki-ốt này để sinh sống và buôn bán đã 10 năm nay. Người dân xung quanh cho biết, chị H. là người sống tốt, hòa đồng với mọi người nên không có mâu thuẫn với ai. 

Chiều 23/7, Trung tá Nguyễn Trọng Tuệ - Trưởng Công an huyện Nghi Lộc cho biết, hiện vụ việc đang được CA huyện điều tra làm rõ.

Nguyễn Phê