Vụ nhà của Giám đốc Công an Đà Nẵng: "Mới giải trình, chưa điều tra"

Dân trí “Qua dư luận có liên quan đến nhà ở của đồng chí Lê Văn Tam (Giám đốc Công an TP Đà Nẵng), lãnh đạo thành phố đang yêu cầu đồng chí Tam báo cáo giải trình về những vấn đề liên quan. Cái này chỉ mới có việc giải trình, chứ chưa có điều tra, nói lại cho rõ là như vậy”, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng nói.
>>Giám đốc Công an Đà Nẵng phủ nhận thông tin nhận biệt thự 100 tỷ của Vũ “nhôm”

Tại buổi tiếp xúc cử tri tại quận Sơn Trà (Đà Nẵng) sáng nay 27/4, ông Nguyễn Thanh Quang - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng đã “nói lại cho rõ” đối với vấn đề dư luận đồn đoán liên quan đến nhà ở của Đại tá Lê Văn Tam - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng.


Trước đó một tài khoản Facebook đưa tin Đại tá Lê Văn Tam - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng - có biệt thự trị giá 100 tỷ ở khu Euro Village, do Vũ nhôm tặng.

Trước đó một tài khoản Facebook đưa tin Đại tá Lê Văn Tam - Giám đốc Công an TP Đà Nẵng - có biệt thự trị giá 100 tỷ ở khu Euro Village, do Vũ "nhôm" tặng.

Liên quan vấn đề dư luận về nhà ở của Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, trong buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng tại quận Thanh Khê chiều 26/4, sau khi tiếp thu, ghi nhận ý kiến của bà con cử tri, đại biểu Nguyễn Thanh Quang phát biểu: “Tất cả các vấn đề về Đà Nẵng, về Giám đốc Công an Đà Nẵng, Bộ Công an đang điều tra. Và chúng ta không nằm trong thành phần điều tra, Bộ Công an yêu cầu đến đâu thì chúng ta biết đến đấy. Bà con theo dõi để biết khi có kết luận, có thông tin chính thức thì các cơ quan thông tấn báo chí sẽ đưa tin công khai”.

Tại buổi tiếp xúc cử tri ở quận Sơn Trà sáng 27/4, đại biểu Nguyễn Thanh Quang đã “nói lại cho rõ” với cử tri: “Qua dư luận có liên quan đến nhà ở của đồng chí Lê Văn Tam, lãnh đạo thành phố đã yêu cầu đồng chí Tam báo cáo giải trình về những vấn đề liên quan. Cái này chỉ mới có việc giải trình, chứ chưa có điều tra, nói lại cho rõ là như vậy”.

Đại biểu Nguyễn Thanh Quang cũng chia sẻ ghi nhận ý kiến của cử tri về các vấn đề liên quan đến Đà Nẵng, cụ thể là việc các cựu lãnh đạo TP Đà Nẵng đang bị khởi tố, bị bắt, bị điều tra.

Ông Quang chia sẻ: “Trong quá trình phát triển, thành phố cũng có những sai phạm. Hiện nay Bộ Công an đang tiến hành điều tra theo quy định. Việc này Bộ làm, khi cần thì Bộ yêu cầu thành phố trao đổi vấn đề có liên quan. Cho nên bà con tiếp tục theo dõi trên báo chí chính thống, còn trên mạng xã hội thì mong bà con xem đó là quan điểm cá nhân, không phải là những thông tin hoàn toàn chính xác”.

Liên quan đến phần tiếp thu và giải trình ý kiến cử tri của đại biểu Nguyễn Thanh Quang tại buổi tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH thành phố Đà Nẵng chiều 26/4, Văn phòng Đoàn ĐBQH thành phố đã có công văn gửi đến các cơ quan báo, đài về việc “làm rõ nội dung đã giải trình, tiếp thu ý kiện của ĐBQH”.

Dân trí trích đoạn nguyên văn công văn của Văn phòng Đoàn ĐBQH thành phố dưới đây:

“Tại buổi tiếp xúc, một số cử tri có đề cập đến vụ việc một số cán bộ nguyên lãnh đạo thành phố bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra liên quan đến vấn đề đất đai, nhà công sản tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian vừa qua. Ngoài ra, cử tri Nguyễn Thanh Hiền, phường Hoà Khê nêu ý kiến “Qua báo chí tôi đọc thì thấy Giám đốc Công an Đà Nẵng, ông Lê Văn Tam nhận nhà của Vũ “nhôm”. Ông Tam nói không phải nhà của Vũ “nhôm” cho thì ai làm rõ?”; cử tri Nguyễn Hữu Phước, Cựu Chiến binh của quận Thanh Khê nêu “Sai phạm của Vũ “nhôm” liên quan đến nhiều cán bộ cao cấp. Ngoài Vũ “nhôm” thì có còn Vũ “sắt”, “đồng” nào không?”; cử tri Nguyễn Quang Nga, phường Tân Chính thì nêu: “Có hay không chuyện Giám đốc Công an Đà Nẵng nhận tiền của Vũ “nhôm”, chống lưng cho Vũ “nhôm” hoạt động trong thời gian dài ở Đà Nẵng…”.

Tại phần tiếp thu và giải trình ý kiến cử tri, đại biểu Nguyễn Thanh Quang, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã tóm lược và giải trình chung các vấn đề mà cử tri đã phản ảnh như đã nêu trên là: Liên quan đến việc khởi tố, điều tra một số cán bộ thành phố Đà Nẵng thì hiện nay Bộ Công an đang điều tra, còn thành phố thì không làm việc này. Bà con cử tri tiếp tục theo dõi thông tin, khi có thông tin thì báo chí sẽ đăng tin chính thức. Những thông tin trên mạng xã hội chỉ là ý kiến chủ quan của từng cá nhân, nhiều khi không chuẩn xác. Những thông tin chính xác sẽ được báo chí đăng tin công khai rất rõ”.

Tâm An

MỚI NHẤT
Truy rõ những cán bộ huyện nợ tiền nhà hàng nhiều năm chưa trả
Truy rõ những cán bộ huyện nợ tiền nhà hàng nhiều năm chưa trả

(Dân trí) - Trước thông tin nhiều cơ quan, đơn vị của huyện Krông Nô nợ tiền ăn của nhà hàng Phương Đông (thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô), lãnh đạo huyện này cho biết đã chỉ đạo thanh tra huyện xác minh, làm rõ thông tin. Các cán bộ, đơn vị nợ tiền ăn nhiều năm liền sẽ bị kỷ luật theo quy định.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 05:17

Triệu tập 5 đối tượng, thu giữ nhiều tài liệu tuyên truyền của “Hội thánh Đức Chúa Trời”
Triệu tập 5 đối tượng, thu giữ nhiều tài liệu tuyên truyền của “Hội thánh Đức Chúa Trời”

(Dân trí) - Chiều ngày 27/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã triệu tập 5 đối tượng trong “Hội thánh Đức Chúa Trời” có cơ sở ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, đồng thời thu giữ, niêm phong nhiều tài liệu tuyên truyền bất hợp pháp của hội này.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 05:09

Vụ VN Pharma: Đại biểu Quốc hội chất vấn trách nhiệm, Bộ trưởng Y tế trả lời gì?
Vụ VN Pharma: Đại biểu Quốc hội chất vấn trách nhiệm, Bộ trưởng Y tế trả lời gì?

(Dân trí) - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Tạo phân tích, trong vụ án VN Pharma, việc nhập thuốc không rõ nguồn gốc về bằng giấy tờ giả xuất phát từ việc làm tắc trách của Bộ Y tế. Trách nhiệm của cá nhân Bộ trưởng trong việc để xảy ra vụ việc? Bộ trưởng Y tế không trả lời thẳng câu hỏi này…

Thứ sáu, 27/04/2018 - 05:05

Dân bị xã "om" thẻ bảo hiểm y tế vì còn... nợ phí
Dân bị xã "om" thẻ bảo hiểm y tế vì còn... nợ phí

(Dân trí) - Nhiều hộ dân trên địa bàn thôn Són, xã Lương Nội, huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) không được cấp phát thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), không được ký xác nhận hồ sơ nhập học, hồ sơ xin đi làm công ty vì... nợ phí.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 05:02

Trục vớt tàu chở 3.000 tấn quặng chìm 6 tháng dưới biển Quy Nhơn
Trục vớt tàu chở 3.000 tấn quặng chìm 6 tháng dưới biển Quy Nhơn

(Dân trí) - Ngày 27/4, ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Công ty TNHH Hữu Tòng cho biết, sau 7 ngày đêm nỗ lực trục vớt, đến 0h ngày 27/4, đơn vị đã làm nổi hẳn tàu Hoa Mai 68 bị chìm tại vịnh Quy Nhơn (Bình Định) trong đợt bão số 12 vào đầu tháng 11/2017.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 04:52

Người dân “hộ tống” cá heo bơi về biển
Người dân “hộ tống” cá heo bơi về biển

(Dân trí) - Ngày 27/4, lãnh đạo UBND xã Trần Thới (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) xác nhận, trên địa bàn vừa xuất hiện một con cá heo bơi lạc vào sông Bảy Háp.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 04:47

CSGT Hà Nội đề nghị xử nghiêm người tung tin "công an câu kết tháo đồ xe vi phạm"
CSGT Hà Nội đề nghị xử nghiêm người tung tin "công an câu kết tháo đồ xe vi phạm"

(Dân trí) - Mới đây trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip kèm thông tin cho rằng một số cán bộ CSGT Hà Nội đã câu kết với chủ bãi trông giữ phương tiện để tháo đồ của các xe vi phạm. Tuy nhiên, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Hà Nội (PC67 - Công an Hà Nội) khẳng định không có việc này.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 04:19

Người đàn ông bị xe tải cuốn vào gầm, kéo lê nhiều mét
Người đàn ông bị xe tải cuốn vào gầm, kéo lê nhiều mét

(Dân trí) - Cú va chạm mạnh với xe tải khiến cả ông Vinh và xe máy ngã xuống, ông Vinh bị xe tải cuốn vào gầm, kéo lê đi nhiều mét. Dù được người dân đưa đi cấp cứu ngay nhưng ông Vinh đã không qua khỏi vì vết thương quá nặng.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 04:12

Tổng Bí thư: Không chỉ chú trọng kỹ thuật, quan trọng là lo “việc con người”
Tổng Bí thư: Không chỉ chú trọng kỹ thuật, quan trọng là lo “việc con người”

(Dân trí) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khái quát, đời xây dựng là một chuyến đi dài bất tận của những người thợ xây tài hoa tới khắp mọi miền, cũng là chuyến đi của sức trẻ mạnh mẽ, tràn đầy lạc quan. Để phát triển ngành xây dựng, không chỉ chú trọng kỹ thuật mà quan trọng phải lo “việc con người”.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 04:02

Gần 40 ô tô ở khu chung cư Hà Nội bị chọc thủng lốp trong đêm
Gần 40 ô tô ở khu chung cư Hà Nội bị chọc thủng lốp trong đêm

(Dân trí) - Gần 40 ô tô ở các khu chung cư cuối ngõ 28 đường Xuân La (phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội) bị kẻ lạ chọc thủng lốp trong đêm 26/4 khiến người dân hoang mang, bức xúc.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 03:56

Bí thư Đà Nẵng: Minh bạch để tránh việc đáng buồn như vụ Vũ "nhôm"
Bí thư Đà Nẵng: Minh bạch để tránh việc đáng buồn như vụ Vũ "nhôm"

(Dân trí) - “Vụ việc ở Đà Nẵng vừa qua cho thấy đây là một việc đáng buồn; nhưng từ đó cũng rút ra bài học kinh nghiệm là phải minh bạch, công khai, tránh chủ quan cá nhân trong quy hoạch các dự án thì sẽ không có những vụ việc đáng buồn như thế”, Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nhận định.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 02:46

Hàng trăm người tập trung xem công an khám cơ sở “Hội thánh Đức Chúa Trời”
Hàng trăm người tập trung xem công an khám cơ sở “Hội thánh Đức Chúa Trời”

(Dân trí) - Do phát hiện những dấu hiệu bất thường và có một số đơn tố cáo của người dân, sáng ngày 27/4, cơ quan chức năng đã kiểm tra “tụ điểm” “Hội thánh Đức Chúa trời” tại phường Đông Vệ (TP Thanh Hóa). Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện nhiều tài liệu của hội này.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 02:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Cầu tải trọng dưới 5 tấn đổ sập khi xe 18 tấn chạy qua
Cầu tải trọng dưới 5 tấn đổ sập khi xe 18 tấn chạy qua

(Dân trí) - Sáng ngày 27/4, chiếc cầu có giới hạn tải trọng dưới 5 tấn ở xã Đạ K'Nàng, huyện Đam Rông, Lâm Đồng đã đổ sập khi chiếc xe tải loại 18 tấn chở đầy hàng hóa chạy qua...

Thứ sáu, 27/04/2018 - 01:36

Khu dân cư nhốn nháo vì người đàn ông đốt lửa dưới đường điện trung thế
Khu dân cư nhốn nháo vì người đàn ông đốt lửa dưới đường điện trung thế

(Dân trí) - Hàng chục kg dây điện được người đàn ông đem đốt để lấy lõi đồng, gây ra đám cháy lớn, khói đen ngùn ngụt ngay dưới đường điện cao thế, cáp viễn thông… khiến cả khu dân cư được một phen nhốn nháo.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 12:17

Bộ Công an đang vây bắt vụ phá rừng lớn tại Vườn quốc gia Yok Đôn
Bộ Công an đang vây bắt vụ phá rừng lớn tại Vườn quốc gia Yok Đôn

(Dân trí) - Sáng 27/4, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, vào tối 26/4, Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh vây bắt một vụ phá rừng tại Vườn quốc gia Yok Đôn (xã Krông Na, Buôn Đôn) đoạn giáp ranh giữa Đắk Lắk và tỉnh Đắk Nông.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 11:39

Thời tiết 4 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Thời tiết 4 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(Dân trí) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết các khu vực trên cả nước dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5 (từ 29/4 đến 1/5) đều duy trì kiểu thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 10:47

Đá “khủng” 400 m3 rơi từ núi cao xuống đường
Đá “khủng” 400 m3 rơi từ núi cao xuống đường

(Dân trí) - Một tảng đá “khủng” ước đạt 400 m3 đã rơi xuống đường Nha Trang - Đà Lạt vào chiều qua, 26/4, bít toàn bộ lối đi.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 10:18

Hình ảnh cao ốc dày đặc bên những tuyến đường ùn tắc ở Hà Nội
Hình ảnh cao ốc dày đặc bên những tuyến đường ùn tắc ở Hà Nội

(Dân trí) - Chung cư cao tầng, cao ốc đua nhau mọc lên với mật độ dày đặc ở nhiều khu vực đang gia tăng áp lực giao thông lên nhiều tuyến đường ở Hà Nội khiến tình trạng ùn tắc càng trở nên trầm trọng.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 09:59

Quảng Nam bầu Phó Chủ tịch tỉnh 39 tuổi
Quảng Nam bầu Phó Chủ tịch tỉnh 39 tuổi

(Dân trí) - Sáng nay 27/4, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tiến hành phiên họp bất thường bầu bổ sung một Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 09:14

Lộ diện "thủ phạm" gây sự cố giếng nhiễm dầu ở Hà Tĩnh
Lộ diện "thủ phạm" gây sự cố giếng nhiễm dầu ở Hà Tĩnh

(Dân trí) - Khi các cơ quan chức năng Hà Tĩnh đang truy tìm nguyên nhân khiến hàng loạt giếng nước của người dân bỗng dưng chứa đầy dầu hỏa thì bất ngờ có một đơn vị đứng ra nhận trách nhiệm…

Thứ sáu, 27/04/2018 - 09:11

TPHCM xin ý kiến Trung ương để thu hồi đất dự án của Quốc Cường Gia Lai
TPHCM xin ý kiến Trung ương để thu hồi đất dự án của Quốc Cường Gia Lai

(Dân trí) - Liên quan đến tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng của dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiển - Nhà Bè của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, TPHCM sẽ xin ý kiến Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc thu hồi đất đối với dự án này.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 08:54

Vụ bán 32ha đất công giá "bèo": Lộ tình tiết bất ngờ
Vụ bán 32ha đất công giá "bèo": Lộ tình tiết bất ngờ

(Dân trí) - Đề xuất ban đầu của Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tân Thuận là hợp tác đầu tư xây dựng Khu dân cư Phước Kiển với Công ty Quốc Cường Gia Lai theo tỷ lệ phân chia 30-70, nhưng sau đó lại “bán đứt” 32ha với giá “bèo” 1,29 triệu đồng/m2 (!?).

Thứ sáu, 27/04/2018 - 08:38

Chị sa lầy vào "Hội Thánh Đức Chúa Trời" khi nỗ lực đi cứu em
Chị sa lầy vào "Hội Thánh Đức Chúa Trời" khi nỗ lực đi cứu em

(Dân trí) - Sơn và chị Biển kết nghĩa chị em, thấy Sơn bị rủ rê lôi kéo vào “Hội Thánh Đức Chúa Trời”, chị Biển rất thương em. Làm đủ cách để cứu em, không ngờ chị Biển lại bị chính đứa em mê hoặc “lôi” vào hội này.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 08:33

Xe máy va chạm với xe tải, người phụ nữ tử vong thương tâm
Xe máy va chạm với xe tải, người phụ nữ tử vong thương tâm

(Dân trí) - Chiếc xe máy vừa xuống khỏi dốc cầu thì xảy ra va chạm với xe tải khiến người phụ nữ cùng con gái ngã ra đường. Người mẹ bị xe tải cán tử vong, còn người con gái hoát chết trong gang tấc.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 08:10