Vụ nhảy lầu tại công an huyện: Người tự vẫn dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản!

Dân trí Chiều 23/4, Thượng tá Võ Văn Dũng – Phó Trưởng Công an huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ đã có buổi gặp gỡ báo chí thông tin chính thức vụ việc liên quan đến một người đàn ông nhảy lầu tự vẫn tại trụ sở công an huyện Cờ Đỏ vào ngày 20/4 vừa qua.

Theo Thượng tá Dũng vụ việc này không phải là chuyện đánh ghen như một số báo thông tin mà là vụ án cướp tài sản.

Theo đó, nạn nhân nhảy lầu tự vẫn là ông Nguyễn Văn Bận (46 tuổi, ngụ xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ). Các đối tượng liên quan vụ việc gồm: Trương Thị Lệ (46 tuổi, vợ nạn nhân), Lê Thị D. (42 tuổi, – bị hại); Nguyễn Thị Phượng (39 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh Tâm (47 tuổi) cùng ngụ huyện Cờ Đỏ. Phượng và Tâm là hai đối tượng dàn cảnh đánh ghen để cướp vàng của D.

Theo kết quả điều tra ban đầu, mặc dù ông Bận có vợ là bà Lệ nhưng ông Bận vẫn sống như vợ chồng với bà Phượng. Gần đây, ông Bận quen với chị D. và phát hiện chị D. có nhiều tài sản đeo trên người nên nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Vụ nhảy lầu tại công an huyện: Người tự vẫn dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản! - 1

Chiều ngày 23/4, Thượng tá Võ Văn Dũng (áo xanh)  - Phó trưởng Công an huyện Cờ Đỏ cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí

Từ ý định này, Bận đã bàn với Phượng sẽ lên kế hoạch đánh ghen nhưng chủ yếu là để chiếm đoạt tài sản của chị D.

Theo kế hoạch đã bàn, trưa 19/4, ông Bận cùng với D. đến thuê phòng nghỉ tại xã Trung Thạnh, sau đó nhắn tin cho Phượng biết số phòng nghỉ. Từ thông tin của ông Bận, Phượng và Tâm xông vào đánh ghen. Phượng đe doạ dùng dao lam rạch mặt D., để cho Tâm lấy số nữ trang khoảng 1,9 lượng vàng cùng điện thoại di động của người phụ nữ này.

Sau khi lấy số tài sản nêu trên, Phượng và Tâm rời khỏi phòng trọ. Phượng mang số vàng này đi cất giấu, còn điện thoại của D. đưa ông Bận cất giữ. Sau đó, chị D. đến công an xã Trung Hưng trình báo vụ việc. Còn ông Bận về nhà dặn vợ: nếu có công an đến hỏi thì nói có tham gia đánh ghen.

Vụ nhảy lầu tại công an huyện: Người tự vẫn dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản! - 2

Nơi cán bộ công an huyện Cờ Đỏ làm việc với ông Nguyễn Văn Bận

Từ trình báo của nạn nhân, Công an huyện Cờ Đỏ vào cuộc xác minh vì nghi ngờ vụ việc có dấu hiệu dàn cảnh cướp tài sản. Sau đó Công an huyện Cờ Đỏ đã mời những người liên quan đến trụ sở làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Phượng khai nhận, Bận có nói rằng đang thiếu tiền nên sẽ dàn cảnh đánh ghen, cướp tài sản của người phụ nữ mới quen tên D. Phượng nghe theo, rủ Tâm cùng thực hiện. Riêng ông Bận thì không thừa nhận.

Nhưng qua đấu tranh và tang vật thu được từ lời khai của Phượng và Tâm, đến chiều 20/4, ông Bận mới thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Vụ nhảy lầu tại công an huyện: Người tự vẫn dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản! - 3

Chỗ ông Bận nhảy lầu xuống dẫn đến tử vong tại BV TP Cần Thơ vào chiều 20/4

Đến khoảng 17h15 phút cùng ngày, trong lúc ông Bận ngồi ở phòng trực ban của Công an huyện Cờ Đỏ, ông Bận bất ngờ chạy lên tầng 1 của trụ sở rồi nhảy lầu. Ngay sau đó, công an huyện Cờ Đỏ nhanh chóng đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu nhưng do chấn thương nặng đã tử vong vào tối cùng ngày.

Thượng tá Dũng cho biết, khi nạn nhân Bận nhảy lầu, công an huyện có lập biên bản vụ việc với sự chứng kiến của chị Tâm; đồng thời cử cán bộ đến gia đình nạn nhân và đón người thân đến bệnh viện. Tuy nhiên, nạn nhân Bận đã không qua khỏi. Để khách quan vụ việc, công an huyện Cờ Đỏ mời Viện kiểm sát và Công an thành phố Cần Thơ vào cuộc, khám nghiệm hiện trường, tử thi.

Vụ nhảy lầu tại công an huyện: Người tự vẫn dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản! - 4

Sau khi cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi đã bàn giao thi thể ông Bận về gia đình lo hậu sự

Trả lời câu hỏi của PV Dân trí về việc ông Bận nhảy lầu tự vẫn khi đang làm việc với cán bộ, trách nhiệm của Công an huyện Cờ Đỏ như thế nào, Thượng tá Võ Văn Dũng cho biết: “Trong quá trình làm việc ông Bận không có dấu hiệu gì bất thường. Và vấn đề dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản mới chỉ là nghi vấn nên cơ quan công an mời ông Bận và những người liên quan về trụ sở làm việc, không phải thời gian tạm giam, tạm giữ nên ông Bận có điều kiện chạy lên lầu, nhảy xuống tự vẫn. Do đó, nếu trách cán bộ trong vụ việc này cũng khó”.

Ngoài ra, Thượng tá Võ Văn Dũng còn thông tin, sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Cờ Đỏ có báo cáo với Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ, đồng thời có kiến nghị lãnh đạo huyện chỉ đạo các ngành, đơn vị vận động các nhà hảo tâm, hỗ trợ gia đình nạn nhân Bận.

Liên quan vụ việc này, Công an huyện Cờ Đỏ đã khởi tố vụ án cướp tài sản và đang tạm giữ hình sự đối tượng Phượng và Tâm. Tính đến chiều 23/4, gia đình nạn nhân Bận chưa có đơn khiếu nại gì đến cái chết của ông Bận.

Theo kết quả xác minh, nạn nhân Bận từng có tiền án về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” vào năm 1995 và tiền sự về hành vi “Xâm hại sức khoẻ người khác” năm 2015.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Xác định nguyên nhân cá chết trắng sông Phú Lộc
Xác định nguyên nhân cá chết trắng sông Phú Lộc

(Dân trí) - Theo Sở Tài nguyên & Môi trường TP Đà Nẵng, nguyên nhân cá chết trắng sông Phú Lộc nhiều ngày qua là do lượng ôxy hòa tan trong nước thấp hơn mức cho phép nhiều lần.

Thứ tư, 24/04/2019 - 01:10

Hàng loạt cán bộ bị kỷ luật, khởi tố, huyện xin “viện trợ” nhân sự
Hàng loạt cán bộ bị kỷ luật, khởi tố, huyện xin “viện trợ” nhân sự

(Dân trí) - Theo lãnh đạo Huyện ủy huyện Tuy Đức, trong thời gian vừa qua, hàng loạt cán bộ thuộc diện huyện ủy quản lý bị xử lý kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền. Hiện nay nhiều đơn vị thiếu cán bộ nên huyện đang rà soát để đề xuất, xin bổ sung, tăng cường thêm nhân sự.

Thứ tư, 24/04/2019 - 12:14

Nhìn lại những hình ảnh của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh
Nhìn lại những hình ảnh của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

(Dân trí) - Đại tướng Lê Đức Anh là một trong những nhà lãnh đạo quốc gia tầm cỡ trong thời kỳ đổi mới, nhà quân sự xuất sắc của Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Thứ tư, 24/04/2019 - 11:38

Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình bị kỷ luật cảnh cáo
Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình bị kỷ luật cảnh cáo

(Dân trí) - Ông Nguyễn Thanh Huy, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình vừa bị Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình ra quyết định kỷ luật “cảnh cáo” do có hành vi vi phạm pháp luật về đất đai khi thi hành công vụ trong lĩnh vực đất đai.

Thứ tư, 24/04/2019 - 11:11

Vui buồn ở làng “giàu lên như diều gặp gió”: Trăn trở với “trào lưu ly hôn”
Vui buồn ở làng “giàu lên như diều gặp gió”: Trăn trở với “trào lưu ly hôn”

(Dân trí) - “Số vụ ly hôn gia tăng nhiều ở Cương Gián khiến tôi thực sự rất trăn trở. Tôi thấy xót thương cho những cảnh đời, những đứa trẻ phải chịu nhiều thiệt thòi, tổn thương tâm lí khi hôn nhân của bố mẹ bị đổ vỡ…".

Thứ tư, 24/04/2019 - 10:19

Nữ sinh lớp 8 mang bầu rồi "mất tích" cùng bạn trai
Nữ sinh lớp 8 mang bầu rồi "mất tích" cùng bạn trai

(Dân trí) - Một học sinh lớp 8 trên địa bàn huyện Bá Thước (Thanh Hoá) mang thai với một thanh niên trong làng. Khi được gia đình phát hiện, tố cáo đến công an, nữ sinh này cùng bạn trai bất ngờ "mất tích".

Thứ tư, 24/04/2019 - 09:53

Đại tướng Lê Đức Anh kể về bối cảnh được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam
Đại tướng Lê Đức Anh kể về bối cảnh được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam

(Dân trí) - "Trong bối cảnh xã hội những năm 1930 - 1940, khi mà người ta tình nguyện vào Đảng Cộng sản tức là sẵn sàng đón nhận mọi sự nguy hiểm, bắt bớ, tra tấn, tù đày từ bộ máy cai trị của thực dân Pháp và chính quyền phong kiến, thì mới hiểu được rằng, lúc đó muốn giác ngộ quần chúng để phát triển lực lượng cách mạng, cán bộ, đảng viên cộng sản phải chọn nơi tin cậy"- Đại tướng Lê Đức Anh kể lại bối cảnh khi ông được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thứ tư, 24/04/2019 - 09:44

Vụ Đội phó Quản lý thị trường tử vong khi bị tạm giam: Gia đình gửi đơn kêu cứu khẩn cấp
Vụ Đội phó Quản lý thị trường tử vong khi bị tạm giam: Gia đình gửi đơn kêu cứu khẩn cấp

(Dân trí) - Liên quan đến cái chết của ông Nguyễn Văn Quang - Đội phó Đội QLTT số 8 (đóng tại huyện Thanh Chương, Nghệ An), gia đình ông này đã làm đơn kêu cứu gửi cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết.

Thứ tư, 24/04/2019 - 09:10

Đồng Nai xin 400 tỷ đồng làm 2 tuyến đường phục vụ thi công sân bay Long Thành
Đồng Nai xin 400 tỷ đồng làm 2 tuyến đường phục vụ thi công sân bay Long Thành

(Dân trí) - Để có đường phục vụ thi công dự án sân bay Long Thành, UBND tỉnh Đồng Nai kiến nghị Trung ương bố trí 400 tỷ đồng để làm 2 tuyến đường kết nối.

Thứ tư, 24/04/2019 - 08:31

Lửa bao trùm gần 10 tiếng ở nơi từng diễn tập chữa cháy trong 20 phút
Lửa bao trùm gần 10 tiếng ở nơi từng diễn tập chữa cháy trong 20 phút

(Dân trí) - Một vụ hoả hoạn cực lớn kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã xảy ra trong khu công nghiệp Mỹ Phước 2. Nơi xảy ra cháy trước đó đã diễn tập phòng cháy, chữa cháy quy mô lớn và chỉ mất... 20 phút để dập tắt tình huống giả định.

Thứ tư, 24/04/2019 - 07:22

Gấp rút trùng tu Nhà Văn hóa - Thư viện mang tên Đại tướng Lê Đức Anh
Gấp rút trùng tu Nhà Văn hóa - Thư viện mang tên Đại tướng Lê Đức Anh

(Dân trí) - Ngày nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh từ trần (tối 22/4), ngay trong đêm đó, công tác trùng tu Nhà Văn hóa - Thư viện Đại tướng Lê Đức Anh (ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế - quê nhà của nguyên Chủ tịch nước) được gấp rút triển khai.

Thứ tư, 24/04/2019 - 06:12

Xem máy sàng cát "lọc" sạch bãi biển Đà Nẵng
Xem máy sàng cát "lọc" sạch bãi biển Đà Nẵng

(Dân trí) - Máy có thể đào sâu xuống tầng cát 5-10 cm để lọc lấy rác trả lại bờ cát mịn màng cho bãi biển Đà Nẵng.

Thứ tư, 24/04/2019 - 02:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Đà Nẵng đề nghị Bộ công an cung cấp thông tin 6 cán bộ liên quan Vũ “nhôm”
Đà Nẵng đề nghị Bộ công an cung cấp thông tin 6 cán bộ liên quan Vũ “nhôm”

(Dân trí) - Thành uỷ Đà Nẵng đã có văn bản gửi Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Bộ Công an đề nghị phối hợp cung cấp thông tin để làm rõ vi phạm, khuyết điểm của 6 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý bị khởi tố, bắt tạm giam trong vụ án Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”).

Thứ ba, 23/04/2019 - 07:30

Thủ tướng: Tư duy cán bộ chưa đủ nhạy bén để hành động vì lợi ích quốc gia
Thủ tướng: Tư duy cán bộ chưa đủ nhạy bén để hành động vì lợi ích quốc gia

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ rõ, trong hội nhập quốc tế, ngày càng phổ biến nguyên tắc lấy lợi ích quốc gia, dân tộc làm cơ sở nhưng có lúc tư duy chưa đủ nhạy bén, linh hoạt để theo kịp xu thế này.

Thứ ba, 23/04/2019 - 07:10

Hà Nội: Mục sở thị việc đục thông vòm cầu đường sắt chạy qua phố cổ
Hà Nội: Mục sở thị việc đục thông vòm cầu đường sắt chạy qua phố cổ

(Dân trí) - Đơn vị thi công tiến hành đục thông thí điểm vòm cầu 93 (khu vực góc phố Gầm Cầu nối sang phố Hàng Giấy, quận Hoàn Kiếm). 127/131 vòm cầu đang bít kín dự kiến sẽ được đục thông lần lượt.

Thứ ba, 23/04/2019 - 06:44

“Tỉa thưa” đàn cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè
“Tỉa thưa” đàn cá trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

(Dân trí) - Sau những cơn mưa trái mùa, lại xuất hiện tình trạng cá chết trên dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (TPHCM) do lượng ô xy giảm và chất độc hại tăng. Để không tái diễn tình trạng trên, cơ quan chức năng kết hợp hàng loạt giải pháp, trong đó có việc “tỉa thưa” đàn cá.

Thứ ba, 23/04/2019 - 06:33

Máy bay quân sự gặp sự cố ở Yên Bái do dù hãm đà bị đứt
Máy bay quân sự gặp sự cố ở Yên Bái do dù hãm đà bị đứt

(Dân trí) - Cuối giờ chiều 23/4, Bộ Quốc phòng thông tin chính thức về việc máy quân sự gặp sự cố ở Yên Bái vào đầu buổi chiều, khi bay huấn luyện. Theo kết luận ban đầu, khi hạ cánh, do tốc độ hơi lớn, dù hãm đà bị đứt, máy bay lao vượt ra ngoài bãi hãm cuối đường băng...

Thứ ba, 23/04/2019 - 06:31

Yêu cầu chấn chỉnh đoàn xe tuyên truyền an toàn giao thông vượt đèn đỏ
Yêu cầu chấn chỉnh đoàn xe tuyên truyền an toàn giao thông vượt đèn đỏ

(Dân trí) - Chiều 23/4, ông Nguyễn Văn Dần, Phó Ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Khánh Hòa, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã nắm được thông tin về việc một đoàn xe tuyên truyền an toàn giao thông nhưng lại vượt đèn đỏ khiến dư luận phản ứng.

Thứ ba, 23/04/2019 - 06:26

Máy bay quân sự gặp sự cố tại Yên Bái
Máy bay quân sự gặp sự cố tại Yên Bái

(Dân trí) - Một chiếc máy bay quân sự của Trung đoàn không quân 921 đang bay huấn luyện tại sân bay ở xã Nga Quán (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) thì gặp sự cố khi hạ cánh, may mắn phi công thoát nạn.

Thứ ba, 23/04/2019 - 05:18

Bị đốt gần 1.000 cuộn rơm vì không đồng ý đóng tiền bảo kê cánh đồng
Bị đốt gần 1.000 cuộn rơm vì không đồng ý đóng tiền bảo kê cánh đồng

(Dân trí) - Đòi tiền bảo kê cánh đồng không được, một nhóm đối tượng đã đốt cháy 950 cuộn rơm mà Công ty Đoàn Kết Phú Quý thu mua của người dân tại ruộng.

Thứ ba, 23/04/2019 - 04:30

Hà Nội chính thức đục thông vòm cầu đường sắt trăm tuổi chạy qua phố cổ
Hà Nội chính thức đục thông vòm cầu đường sắt trăm tuổi chạy qua phố cổ

(Dân trí) - Sau nhiều tháng chuẩn bị, quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã chính thức đục thí điểm 6 vòm cầu đá trăm tuổi của tuyến đường sắt chạy qua đường Phùng Hưng.

Thứ ba, 23/04/2019 - 04:26

Tài xế “xe điên” khai uống 5-7 cốc bia lớn
Tài xế “xe điên” khai uống 5-7 cốc bia lớn

(Dân trí) - Chiều 23/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, tạm giữ hình sự ông Đỗ Xuân Tuyên. Người dân sống dọc đường Láng cũng vừa cung cấp clip liên quan vụ tai nạn cho PV Dân trí.

Thứ ba, 23/04/2019 - 04:18

Tướng Phan Anh Minh: “Làm căng” với cát tặc thì công trình trọng điểm quốc gia cũng đình trệ!
Tướng Phan Anh Minh: “Làm căng” với cát tặc thì công trình trọng điểm quốc gia cũng đình trệ!

(Dân trí) - Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TPHCM, cho rằng hầu hết các công trình, kể cả công trình trọng điểm quốc gia đều sử dụng cát khai thác trái phép. Nếu các cơ quan chức năng làm căng thì sẽ không đủ cát thi công, công trình đình trệ.

Thứ ba, 23/04/2019 - 04:11

Vụ Đội phó Quản lý thị trường tử vong khi bị tạm giam: Nạn nhân gãy 1 xương sườn?
Vụ Đội phó Quản lý thị trường tử vong khi bị tạm giam: Nạn nhân gãy 1 xương sườn?

(Dân trí) - Thông tin trên được người nhà ông Nguyễn Văn Quang cung cấp, liên quan đến vụ việc ông này tử vong bất thường trong khi bị tạm giam.

Thứ ba, 23/04/2019 - 04:01