Thứ hai, 31/10/2016 - 20:28

Vụ nổ 4 người chết: Rà soát tất cả các xưởng sản xuất

Dân trí

Sau khi vụ xảy ra vụ nổ lớn ở cơ sở chế biến don biển của gia đình anh Tạ Duy Anh, làm chết 4 người, 11 người bị thương. Phía UBND huyện Thái Thụy đã yêu cầu cần rà soát, kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Thái Thụy.

Liên quan đến vụ nổ kinh hoàng ở cơ sở chế biến hải sản Lan Anh, của gia đình anh Tạ Duy Anh (SN 1970), ở thôn Quang Lang Đoài, xã Thụy Hải, nguyên nhân ban đầu được xác định là nổ lò hơi nấu don biển. Vụ nổ làm 4 người chết, 11 người bị thương.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ nghiêm trọng trên, Huyện ủy, UBND huyện Thái Thụy đã tổ chức họp khẩn, yêu cầu các ngành liên quan của huyện, chính quyền 2 xã Thụy Hải và Thụy Lương bàn các biện pháp tập trung khắc phục hậu quả; chỉ đạo xử lý các tình huống phát sinh.

Cảnh tan hoang sau khi nổ lớn ở cơ sở chế biến don biển của gia đình anh Tạ Duy Anh, sinh năm 1970, ở thôn Quang Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy
Cảnh tan hoang sau khi nổ lớn ở cơ sở chế biến don biển của gia đình anh Tạ Duy Anh, sinh năm 1970, ở thôn Quang Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy

Đồng thời, lãnh đạo huyện yêu cầu Công an huyện Thái Thụy phối hợp với Công an tỉnh Thái Bình, các ngành liên quan, chính quyền 2 xã Thụy Lương và Thụy Hải tập trung lực lượng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý các vi phạm và có biện pháp ngăn chặn các hành vi vi phạm mới có thể phát sinh.

UBND huyện Thái Thụy cũng giao Phòng Kinh tế - Hạ tầng chủ trì, phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Liên đoàn Lao động, Công an huyện, UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát, kiểm tra ngay tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, yêu cầu dừng sản xuất nếu phát hiện vi phạm về vệ sinh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và vi phạm trong sử dụng lao động.


Người dân thẫn thờ, bàng hoàng vì vụ nổ lớn cướp đi sinh mạng 4 người, làm 11 người bị thương

Người dân thẫn thờ, bàng hoàng vì vụ nổ lớn cướp đi sinh mạng 4 người, làm 11 người bị thương

Cùng với việc UBND tỉnh Thái Bình hỗ trợ mỗi gia đình có người bị tử vong 10 triệu đồng; hỗ trợ mỗi người bị thương 3 triệu đồng, UBND huyện Thái Thụy hỗ trợ mỗi gia đình có người bị tử vong 5 triệu đồng, hỗ trợ mỗi người bị thương 1 triệu đồng. Xã Thụy Lương hỗ trợ mỗi gia đình có người bị tử vong 4 triệu đồng; xã Thụy Hải hỗ trợ mỗi gia đình có người bị tử vong 2 triệu đồng.

Cũng liên quan đến sự việc trên, theo một số người làm trong xưởng của gia đình anh Tạ Duy Anh cho biết, chiếc nồi hơi nấu don phát nổ vừa mới được chủ cơ sở thay mới chưa lâu. Được biết, xưởng sản xuất của gia đình anh Tạ Duy Anh vừa chế biến don vừa chế biến sứa. Nhưng đợt này các công nhân chủ yếu làm don nên cả xưởng chỉ đun một nồi.

Đức Văn