Thứ bảy, 13/06/2020 - 15:33

Đắk Nông:

Vụ tai nạn 5 người chết: Tạm giữ tài xế xe tải

Dân trí

Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành tạm giữ tài xế Ngô Văn Bền để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết, 5 ngươi bị thương.

Hiện trường vụ TNGT thảm khốc tại huyện Đắk Mil kéo dài hơn 1km.

Trưa 13/6, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đã tiến hành tạm giữ tài xế Ngô Văn Bền (27 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau) để tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Đồng thời, cơ quan chức năng đã tiến hành test ma túy, kiểm tra nồng độ cồn tài xế Bền. Kết quả, tài xế này âm tính với ma túy và không vi phạm nồng độ cồn.

Cũng trong trưa nay, hàng chục chiến sĩ Công an huyện Đắk Mil và Công an tỉnh Đắk Nông vẫn đang khám nghiệm hiện trường điều tra vụ tai nạn giao thông kinh hoàng khiến 5 người tử vong và ít nhất 5 người khác bị thương xảy ra tại khu vực chợ 312 (xã Đắk R'la, huyện Đắk Mil).

Vụ tai nạn 5 người chết: Tạm giữ tài xế xe tải - 1

Tài xế lái xe đã bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra

Theo Công an huyện Đắk Mil, lúc 6h33 cùng ngày, chiếc xe tải BKS 69C-051.59 của Công ty TNHH phát triển điện tử Quỳnh Anh (Cà Mau) do tài xế Ngô Văn Bền (27 tuổi, ngụ Cà Mau) điều khiển trên đường Hồ Chí Minh.

Khi di chuyển đến thôn 11 xã Đắk R'la thì va chạm với một container mang BKS 51C -498.44 do Huỳnh Công Tiến Nhu (ngụ tỉnh Kon Tum) điều khiển đi cùng chiều phía trước. 

Vụ tai nạn 5 người chết: Tạm giữ tài xế xe tải - 2

Hiện trường vụ TNGT kéo dài hơn 1km

Sau khi va chạm với container, xe của Bền lao về hướng chợ, va chạm với 2 xe tải nhỏ đậu bên đường rồi lao vào 9 xe máy cùng hơn chục người dân đang họp chợ.

Vụ tai nạn kinh hoàng đã khiến 3 người chết tại chỗ, 2 người chết trên đường đi cấp cứu và 5 người bị thương rất nặng.

Tại hiện trường, các xe máy, xe tải bị xe tải bị tông trúng nằm la liệt, hiện trường vụ TNGT kéo dài hơn 1km. 

Vụ tai nạn 5 người chết: Tạm giữ tài xế xe tải - 3
Các nạn nhân bị thương rất nặng đang được điều trị tại bệnh viện

Ông Phạm Duy (chủ cửa hàng tại chợ 312) cho biết: "Camera của gia đình đã quay được một phần của vụ tai nạn, lúc này chiếc xe tải gây tai nạn lao rất nhanh. Chúng tôi nghe cái ào, rồi người chết, bị thương nằm la liệt, cảnh tượng rất đáng sợ!".

Vụ tai nạn 5 người chết: Tạm giữ tài xế xe tải - 4

Cháu gái 13 tuổi (áo vàng) may mắn thoát chết khi vừa chạy vào cửa hàng để mua bút thì tai nạn xảy ra. Nhưng mẹ của bé đang ngồi trên xe máy chờ con thì bị tông trúng.

Dương Phong - Thúy Diễm