Thứ hai, 13/07/2015 - 16:56

Vụ thảm sát 6 người: Có cả lưu manh nhắn tin cho Ban chuyên án

Dân trí

Bày tỏ sự trân trọng với những ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân cũng như toàn bộ chiến sỹ cảnh sát, Tướng Vĩnh cho hay, quá trình phá án, ban chuyên án nhận được cả những tin nhắn cung cấp thông tin của các đối tượng lưu manh.

Chiều nay, 13/7, Trung tướng Phan Văn Vĩnh - Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm (Bộ Công an) đã có cuộc trao đổi với báo chí về vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước. Chia sẻ với các PV, Tướng Vĩnh cho biết, ngay khi nhận tin báo về vụ thảm sát này, ông đã lập tức bay vào Bình Phước, cùng chỉ đạo điều tra vụ án.

Hai nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ. (Ảnh: Trung Kiên)

Hai nghi phạm bị cảnh sát bắt giữ. (Ảnh: Trung Kiên)

Theo Tướng Vĩnh, vụ án được phá nhờ sự nỗ lực, quyết tâm cao nhất của toàn bộ các lực lượng tham gia chuyên án, sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các lực lượng. Quan trọng không kém, theo Tướng Vĩnh, đó là vai trò của quần chúng nhân dân, những người cung cấp thông tin, manh mối cho Ban chuyên án.

Bày tỏ sự trân trọng đối với những ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân tới Ban chuyên án, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát PCTP chia sẻ thêm, quá trình phá án, Ban chuyên án đã nhận được hàng nghìn tin nhắn tố giác tội phạm, có những thông tin nhận định khá đầy đủ. Thậm chí, Tướng Vĩnh tiết lộ, có cả những đối tượng lưu manh gửi tin nhắn tới Ban chuyên án để cung cấp thông tin.

Đối với lực lượng tham gia chuyên án, Tướng Vĩnh cho hay, lãnh đạo Ban chuyên án trân trọng ý kiến của tất cả các cán bộ chiến sỹ, không kể tướng hay quân, không kể cấp hàm. “Đêm 8/7, chúng tôi họp án với nhiều tướng lĩnh nhưng chúng tôi trân trọng cả những ý kiến của các đồng chí thượng sỹ.” - Tướng Vĩnh nói.

Không nói về những khó khăn khi điều tra vụ thảm án này, Trung tướng Phan Văn Vĩnh đề cập tới sự tận tụy, hết mình vì công việc của các cán bộ chiến sỹ tham gia phá án. Theo Tướng Vĩnh, ngoài lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát PCTP, lãnh đạo công an 10 tỉnh, thành đều có mặt tại hiện trường để thảo luận, tổ chức điều tra.

“Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước Trần Thắng Phúc 3 ngày ăn ngủ tại Ban chuyên án, mặc nguyên một bộ cảnh phục.” - Tướng Vĩnh chia sẻ và nói rằng, việc phá thành công chuyên án này không phải là chiến công, mà là trách nhiệm của lực lượng công an đối với nhân dân.

Tiến Nguyên
(
tiennguyen@dantri.com.vn)