Thứ hai, 04/03/2019 - 20:19

Nam Định:

Vụ thầy bói chém hàng xóm: Bàng hoàng giây phút hung thủ cầm dao truy sát cả nhà

Dân trí

Nằm trên giường bệnh, ông Được nhắm nghiền mắt, không nói được nhiều, trước sự việc hàng xóm sang truy sát cả gia đình mình, ông rất bất ngờ và không thể tin nổi. Thi thoảng ông vẫn bảo vợ và con dâu mình ra sao, nhưng cả gia đình lặng đi, ông Được cũng đã hình dung ra những gì xấu nhất…

Vụ án cướp đi sinh mạng của 2 người, 2 người khác thì nằm viện điều trị, hung thủ sau khi gây án về khóa cửa nhà tự tử nhưng được cứu kịp thời,  xảy ra vào rạng sáng nay (4/3) ở tổ 2, phường Ngô Quyền, thành phố Nam Định, khiến người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng. 

Vụ thầy bói chém hàng xóm: Bàng hoàng giây phút hung thủ cầm dao truy sát cả nhà - 1

Ông Được đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định

 

Trước đó, vào khoảng 4h sáng cùng ngày, đối tượng Trịnh Viết Ba (SN 1967) làm nghề thầy bói, có hộ khẩu thường trú tại phường Cửa Bắc, thành phố Nam Định, hiện đang thuê nhà ở đường Hoàng Hoa Thám, phường Ngô Quyền, do có mâu thuẫn với gia đình hàng xóm nơi mình thuê trọ là ông Bùi Sĩ Được (SN 1940), Trịnh Viết Ba đã cầm dao sang  truy sát cả gia đình tại nhà ông Được.

Vụ thầy bói chém hàng xóm: Bàng hoàng giây phút hung thủ cầm dao truy sát cả nhà - 2

Sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm hiện trường, cơ quan Công an đã niêm phong ngôi nhà đối tượng Ba đang thuê

 

Hậu quả, khiến 2 người gồm bà Phùng Thị Mai (SN 1945) là vợ ông Được và chị Phạm Thị Dung (SN 1975) con dâu ông Được tử vong tại chỗ. Còn ông Được và con trai mình là anh Bùi Sỹ Thắng (SN 1974) bị thương nặng. Sau khi gây án, đối tượng Ba về nhà cắt cổ tự tử nhưng được đưa đi cấp cứu.

Sau khi hoàn tất thủ tục khám nghiệm hiện trường, cơ quan Công an đã niêm phong ngôi nhà đối tượng Ba đang thuê.

Căn nhà ông Được sau khi hoàn tất thủ tục, công an cũng đã bàn giao lại cho gia đình. Hiện tại thi thể bà Mai và chị Dung đang ở nhà xác bệnh viện, người thân đang chuẩn bị làm thủ tục khâm liệm, tiến hành chôn cất theo phong tục địa phương.

Hiện nay, ông Được và con trai đang nằm điều trị tại bệnh viện Nam Định. Còn đối tượng Trịnh Viết Ba do thương tích nặng nên đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị.

Vụ thầy bói chém hàng xóm: Bàng hoàng giây phút hung thủ cầm dao truy sát cả nhà - 3

Nhà ông Được bên trong cùng mở cửa nằm cạnh nhà nghi can Trịnh Viết Ba (bên ngoài đóng cửa)

 

Nằm trên giường bệnh tại khoa ngoại thần kinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, ông Được nhắm nghiền mắt, không nói được nhiều, ông vẫn bàng hoàng trước phút giây kẻ sát nhân cầm dao đâm gục vợ mình, tiếp sau đó hung thủ cầm dao chém liên tiếp vào đầu khiến ông bất tỉnh không biết sự gì nữa.

Chị Trần Thị Hồng Duyên, cháu dâu ông Được cho hay: “Thi thoảng ông vẫn hỏi bà và con dâu sao rồi. Chúng tôi lúc đó nghe không dám bảo bà và cô Dung đã mất, nhưng dường như ông đã hiểu ra chuyện xấu nhất”.

Chị Duyên cho hay, bản thân gia đình ông Được xưa nay hiền lành, không thù oán hay xích mích với ai. Trước đây, ông Được có đi làm thầy cúng hộ khi ai đó nhờ, nhưng 10 năm trở lại đây, ông không làm nữa vì tuổi đã cao. Hiện nay cháu bé mới 18 ngày tuổi của chị Dung đang được người thân thay phiên nhau chăm sóc.

Chị Duyên chia sẻ: “Cháu còn bé quá, giờ mẹ cháu lại mất, không biết những ngày tới cháu sẽ sống ra sao khi thiếu hơi ấm của mẹ”.

Minh Tuyến

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm