Thứ ba, 09/07/2019 - 17:53

Vụ Thiếu uý biên phòng bắn đồng đội: Có dấu hiệu trầm cảm, hoang tưởng

Dân trí

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng, Thiếu uý Tạ Quang Đạt, Đội trưởng Đội Tham mưu Đồn biên phòng Bình Hiệp (Long An) có dấu hiệu trầm cảm, hoang tưởng, khi bỏ ra ngoài uống rượu bị đơn vị nhắc nhở, đã dùng súng bắn vào đồng đội.

Chiều nay 9/7, Bộ Quốc phòng đã tổ chức họp báo quý II năm 2019.  

Liên quan đến vụ thiếu úy Tạ Quang Đạt, Đội trưởng Tham mưu tổng hợp Đồn Biên phòng cửa khẩu Bình Hiệp (Long An) sử dụng súng quân dụng bắn đồng đội ngay tại nơi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) cho biết, đây là vụ việc hết sức đau lòng trong quân đội.

Kết quả điều tra cho biết, quân nhân Tạ Quang Đạt được điều động đến cửa khẩu Bình Hiệp từ 8/2018. Tại đây, trong cuộc sống Thiếu uý Đạt sống trầm, ít giao tiếp với mọi người, có dấu hiệu trầm cảm, hoang tưởng.

Vụ Thiếu uý biên phòng bắn đồng đội: Có dấu hiệu trầm cảm, hoang tưởng - 1

Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức thông tin tại cuộc họp báo.

Trưa ngày 15/6/2019, quân nhân Đạt tự ý bỏ ra ngoài uống rượu khi về bị đơn vị nhắc nhở. Sau dó, quân nhân Đạt đã sử dụng vũ khí quân sự trái phép dẫn đến 3 người bị thương. Đến nay 3 người bị thương đã ổn định.

Sau vụ việc, Bộ Quốc phòng đã nhắc nhở Bộ Tư lệnh Biên phòng phổ biến, rút kinh nghiệm đến toàn quân, ổn định tâm lý, đồng thời tiếp tục  phối hợp với các đơn vị để điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật khi có kết luận cuối cùng.

Trước đó, khoảng 16h35 ngày 15/6, tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Bình Hiệp (Long An), Thiếu úy Đạt đã dùng súng AK bắn vào một số đồng đội. Sự việc khiến 3 người bị thương, trong đó 2 người được điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Long An, 1 người bị thương nhẹ được điều trị ở BV thị xã Kiến Tường.

Vụ Thiếu uý biên phòng bắn đồng đội: Có dấu hiệu trầm cảm, hoang tưởng - 2

Hiện trường vụ việc. (Ảnh: Xuân Hinh).

Sau khi gây án, Thiếu úy Đạt ôm súng cố thủ trong đồn trước khi tự sát.

Nguyễn Dương