Thứ năm, 29/11/2018 - 18:34

Vụ Trưởng công an TP Thanh Hóa bị tố “chạy án”: Bộ Công an vào cuộc

Dân trí

Liên quan đến sự việc Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa bị tố nhận tiền “chạy án”, theo thông tin từ Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Thanh tra Bộ Công về địa phương này để làm rõ sự việc.

Ngày 29/11, bên lề Hội nghị tại Công an tỉnh Thanh Hóa, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã nắm bắt được thông tin liên quan đến Trưởng Công an thành phố và cơ quan này đã báo cáo sự việc đến Bộ Công an.

Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa.
Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa.

Cũng theo Thiếu tướng Trung, chiều ngày 29/11, Thanh tra của Bộ Công an về Thanh Hóa để làm việc. Quan điểm Bộ Công an, phải giữ vững kỷ luật kỷ cương, làm đúng quy định, trước mắt là thanh tra làm rõ.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, dư luận địa phương đang xôn xao xung quanh đoạn ghi âm được phát tán trên mạng xã hội về việc cấp dưới tố cấp trên (tại Công an Thành phố Thanh Hóa) nhận tiền chạy án.

Công an thành phố Thanh Hóa, nơi Đại tá Nguyễn Chí Phương làm việc.
Công an thành phố Thanh Hóa, nơi Đại tá Nguyễn Chí Phương làm việc.

Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa thừa nhận giọng nói trong đoạn ghi âm nói trên là của mình, nhưng “bác” việc nhận 260 triệu đồng chạy án của cấp dưới.

Đại tá Nguyễn Chí Phương cho biết, việc đưa quà là có, nhưng ông không nhận. Sau đó, ông có gọi tổ công tác xuống ghi nhận và đem trả lại, nhưng người đưa cố tình không nhận lại.

Trần Lê