Thứ sáu, 23/08/2019 - 08:43

Vụ trường Gateway: Người phụ nữ đón trẻ muốn đối chất với tài xế về những "chi tiết lạ"

Dân trí

Tại buổi làm việc cùng luật sư, với sự chứng kiến của nhiều phóng viên, bà Nguyễn Bích Quy đã đưa ra nhiều thông tin khác với lời khai ban đầu với cơ quan công an. Người phụ nữ này muốn được đối chất với tài xế Doãn Quý Phiến về một số chi tiết trong vụ việc bé 6 tuổi tử vong trên xe đưa đón.

Camera trường Gateway thể hiện chỉ 12 học sinh được đưa vào trường?

Theo đó, người phụ nữ đưa đón trẻ của trường Gateway muốn đối chất với tài xế Doãn Quý Phiến về chi tiết rèm xe chỗ bà Quy ngồi buổi sáng mở, chiều lại đóng; việc quả bóng bay sáng không có, chiều lại có thì ai cho vào và việc cháu Long sáng mặc áo đỏ, chiều mặc áo trắng xám.

Bà Quy cho hay, ngày 6/8, khi vào trường, bà ký sổ bàn giao học sinh cho cô giáo rồi ra về. Trong cả ngày bà không được ai thông báo việc gì xảy ra cho đến 15h45 cùng ngày, bà quay lại trường để đón học sinh ra xe ô tô đưa về.

Theo lời bà Quy, bà mở cửa ô tô thì thấy cháu Long mặc áo màu trắng xám, nằm bất động dưới sàn phía sau ghế lái. Bé nằm ngửa, đầu hướng ra phía cửa. Trong xe có một quả bóng bay. Các rèm cửa đều được kéo phủ kín cửa kính, không giống như buổi sáng.

Vụ trường Gateway: Người phụ nữ đón trẻ muốn đối chất với tài xế về những chi tiết lạ - 1
Bà Nguyễn Bích Quy trao đổi với luật sư Nguyễn Thanh Sơn.

Tại buổi làm việc với luật sư Nguyễn Thanh Sơn, Văn phòng luật sư Thành Sơn và Đồng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội) ngày 22/8, bà Quy đã cung cấp nhiều thông tin, tình tiết khác với lời khai ban đầu với cơ quan công an. Theo người phụ nữ này, do thời gian đầu sau khi vụ việc xảy ra, bà đã hoảng loạn, tâm lý không ổn định nên đã có những lời kể chưa đầy đủ về vụ việc.

Kể về việc đón cháu Lê Hoàng Long, bà Quy cho biết, khi được đón, cháu Long không có biểu hiện buồn ngủ, khỏe mạnh bình thường lên xe, “vui vẻ là đằng khác”. Sau khi đón cháu Long, bà Quy nhận ba lô từ bà giúp việc rồi sau đó đưa cho cháu. Sau đó xe đi đón trẻ ở 2 điểm nữa rồi đến trường. Tất cả những việc này, theo bà Quy, chỉ diễn ra trong khoảng hơn 10 phút.

Vụ trường Gateway: Người phụ nữ đón trẻ muốn đối chất với tài xế về những chi tiết lạ - 2

Nói về việc cháu Long có xuống xe hay không, bà Quy đưa ra nhiều thông tin có phần mâu thuẫn. Khi thì bà thừa nhận: “Hôm đó chính xác mình cũng không đếm nhưng nhìn vào xe thì không thấy cháu Long. Ví dụ không nhìn thấy cháu Long thì phải nhìn thấy ba lô vì ba lô để phía ngoài...".

Có lúc bà Quy nói đứng từ ngoài ngó đầu vào trong xe để kiểm tra thì không nhìn thấy hàng ghế cháu Long ngồi. Có lúc bà lại nói có nhìn thấy hàng ghế cháu Long ngồi nhưng không nhìn được chỗ bên trong sát cửa sổ. Tuy nhiên theo bà này, nếu cháu Long ngồi phía trong và để ba lô ở ghế ngoài thì bà sẽ nhìn thấy ba lô. Nhưng hôm đó bà không nhìn thấy gì còn lại trên xe.

Bà Quy cũng khẳng định: "Chị chắc chắn không quên. Cháu có đi xuống xe vì chỉ có hơn 10 phút đi xe thì sao cháu ngủ say được".

Tuy nhiên, nói về hình ảnh từ camera giám sát của nhà trường được cơ quan công an cho xem tại buổi làm việc ngày 20/8, bà Quy lại cho hay: “Hình ảnh thể hiện không có cháu Long xuống xe”.

Cũng theo bà Quy, bà được cán bộ điều tra cho xem hình ảnh từ camera 2 lần.

Những thông tin trên do bà Quy trình bày với luật sư và phóng viên báo chí. Thực hư sự việc vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Tiến Nguyên