Thứ hai, 05/08/2019 - 19:19

Vụ xã bị trộm khoắng tiền: Chi trả đủ tiền chính sách cho 33 hộ dân

Dân trí

Liên quan đến sự việc trộm đột nhập trụ sở lấy đi hơn 700 triệu đồng khiến 33 hộ chính sách bị chậm cấp tiền hỗ trợ, đến thời điểm hiện tại, UBND xã Phù Hóa đã hoàn thành việc chi trả số tiền này.

Chiều 5/8, ông Trần Thanh Tâm, Chủ tịch UBND xã Phù Hoá, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) xác nhận thông tin trên với Dân trí. Theo ông Tâm, số tiền dùng để chi trả bù vào số tiền bị mất trộm được lấy từ nguồn ngân sách của huyện Quảng Trạch cho ứng tạm. Sắp tới, UBND huyện Quảng Trạch cũng sẽ tổ chức buổi làm việc với xã Phù Hóa để giải quyết về khoản kinh phí kể trên.
Vụ xã bị trộm khoắng tiền: Chi trả đủ tiền chính sách cho 33 hộ dân - 1

Trụ sở xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch.

Như Dân trí đã phản ánh, trong năm 2018, thực hiện chủ trương, chính sách về việc hỗ trợ các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng xây dựng và sửa chữa nhà ở, xã Phù Hóa có 33 hộ gia đình thuộc diện được hỗ trợ với mức kinh phí 20 triệu đồng/hộ.
Các hộ gia đình nói trên sẽ tự vay mượn tiền để tiến hành xây dựng và sửa chữa nhà cửa, sau khi hoàn thành sẽ được chính quyền địa phương cấp tiền. Tuy nhiên, một sự cố không mong muốn đã xảy ra vào cuối tháng 9/2018 khi kẻ gian đột nhập vào trụ sở xã Phù Hóa, phá két sắt tại phòng Kế toán – Thủ quỹ và lấy đi hơn 700 triệu đồng. Đây là số tiền vừa được cán bộ Kế toán – Thủ quỹ lấy về để chi trả tiền hỗ trợ cho các gia đình chính sách.
Vụ xã bị trộm khoắng tiền: Chi trả đủ tiền chính sách cho 33 hộ dân - 2

Các hộ chính sách đã nhận đủ tiền hỗ trợ. 

Điều này đã khiến việc chi trả tiền cho các gia đình chính sách bị hoãn lại. Đến thời điểm hiện tại, công tác điều tra của cơ quan công an vẫn chưa có kết quả, mới đây, cơ quan công an đã tạm đình chỉ vụ án.

Theo tìm hiểu của phóng viên, 33 hộ chính sách được hưởng tiền hỗ trợ đều vay mượn, mua nợ vật liệu xây dựng để sửa lại nhà.

Đặng Tài