Thứ ba, 02/07/2019 - 22:05

Quảng Ninh

Vụ xe khách rơi xuống vực: 7 ê kíp tham gia cứu nạn, thêm một nạn nhân tử vong

Dân trí

Liên quan đến vụ xe khách mất lái, rơi xuống vực vào chiều 2/7, tại xã Đại Thành, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh, thông tin từ tỉnh Quảng Ninh cho biết, vừa có thêm 1 nạn nhân tử vong. Như vậy, đến thời điểm hiện tại đã có 2 người tử vong và nhiều người bị thương trong vụ TNGT nghiêm trọng này.

Vụ xe khách rơi xuống vực: 7 ê kíp tham gia cứu nạn, thêm một nạn nhân tử vong - 1

Huy động nhiều lực lượng tham gia cứu nạn tại hiện trường (ảnh báo QN)

Cũng theo thông tin từ tỉnh Quảng Ninh, để cứu chữa các nạn nhân bị thương, ngành Y tế tỉnh đã huy động 7 ê kíp cấp cứu từ tuyến tỉnh và các cơ sở y tế lân cận tham gia cứu hộ.

Theo đó, chuyển 5 nạn nhân bị thương về điều trị tại cơ sở y tế tuyến tỉnh. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên. đang tiếp tục điều trị cho 13 nạn nhân khác.

Vụ xe khách rơi xuống vực: 7 ê kíp tham gia cứu nạn, thêm một nạn nhân tử vong - 2

Hiện trường vụ TNGT nghiêm trọng (ảnh CTV)

Trực tiếp chỉ đạo công tác cấp cứu nạn nhân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng yêu cầu ngành y tế huy động tối đa đội ngũ bác sĩ điều dưỡng giỏi, các loại thuốc tốt nhất để kịp thời cứu chữa nạn nhân. Đồng thời chỉ đạo lực lượng công an khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Vụ xe khách rơi xuống vực: 7 ê kíp tham gia cứu nạn, thêm một nạn nhân tử vong - 3

Ngành y tế huy động 7 kíp cấp cứu cứu chữa các nạn nhân (ảnh CTV)

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 6 triệu đồng, 3 triệu đồng đối với người bị thương. UBND huyện Tiên Yên cũng hỗ trợ 6 triệu đồng với nạn nhân tử vong, 3 triệu đồng đối với người bị thương.

Vụ xe khách rơi xuống vực: 7 ê kíp tham gia cứu nạn, thêm một nạn nhân tử vong - 4

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu ngành y tế huy động tối đa đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng giỏi, các loại thuốc tốt nhất để kịp thời cứu chữa nạn nhân (ảnh CTV)

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 15h hôm nay (2/7), xe ô tô khách 24 chỗ BSK 17B- 00698 của Công ty Cổ phần Du lịch Trường Hưng (Thái Bình), trong khi đang lưu thông từ xã Húc Động, huyện Bình Liêu về hướng xã Đại Thành, huyệnTiên Yên đến đoạn Nà Cang (xã Đại Thành) thì bất ngờ bị mất lai, rơi xuống vực ven đường.

Vụ xe khách rơi xuống vực: 7 ê kíp tham gia cứu nạn, thêm một nạn nhân tử vong - 5

UBND tỉnh hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 6 triệu đồng, 3 triệu đồng đối với người bị thương. UBND huyện Tiên Yên cũng hỗ trợ 6 triệu đồng với nạn nhân tử vong, 3 triệu đồng đối với người bị thương (ảnh báo QN)

Tại thời điểm gặp nạn, trên xe có 20 người (19 hành khách và 1 lái xe), trong đó có 2 người Bình Liêu, 18 người ở Thái Bình. Vụ tai nạn đã khiến 1 người tử vong ngay tại hiện trường, 19 người bị thương, xe ô tô bị hư hỏng nặng.

Vụ xe khách rơi xuống vực: 7 ê kíp tham gia cứu nạn, thêm một nạn nhân tử vong - 6

Nạn nhân chủ yếu người Thái Bình (ảnh CTV)

Nhận được thông tin vụ tai nạn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khắng đã trực tiếp lên hiện trường vụ tai nạn chỉ đạo các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương cứu hộ, cứu nạn, huy động lực lượng chức năng của huyện Bình Liêu, Tiên Yên cùng các lực lượng bộ đội biên phòng, công an, quân sự, y tế tham gia cấp cứu nạn nhân. Sau gần 1 tiếng, tất cả nạn nhân đã được đưa ra khỏi xe tai nạn và đưa vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên.

An Nhiên