Thứ năm, 23/08/2018 - 16:27

Vụ xe khách tông rào chắn đường sắt: Tài xế đang bị treo bằng

Dân trí

Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ xe và tài xế điều khiển xe khách tông gãy rào chắn đường sắt khi đoàn tàu đang lao tới.

Theo đó, ngày 23/8/2018, Công an huyện Hà Trung đã ra Quyết định xử phạt hành chính 3 triệu đồng đối với ông Bùi Khắc Nhâm, ở xã Hà Bắc, huyện Hà Trung là chủ xe khách mang BKS 36B-022.97 với lỗi “Giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện điều khiển”.

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Đồng thời, Công an huyện Hà Trung cũng tiến hành xử phạt 12 triệu đồng đối với lái xe Lê Văn Phi (SN 1974), ở phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa về 2 lỗi “không chú ý quan sát gây tai nạn giao thông” và “không có giấy phép lái xe” (do đang bị treo bằng).

Trước đó, khoảng 12h30 ngày 19/8, xe ô tô khách mang BKS 36B-022.97 chạy hướng Hà Nội - Thanh Hóa do anh Lê Văn điều khiển đang lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng Bắc - Nam, khi đến khu vực giao nhau giữa quốc lộ 1A và quốc lộ 217 có tuyến đường sắt Bắc - Nam đi qua, do xe phía trước giảm tốc độ đột ngột, vì bất ngờ và không chú ý quan sát nên lái xe Lê Văn Phi đã đánh lái sang bên phải về hướng quốc lộ 217 để tránh va chạm.

Chiếc xe khách bị rào chắn đường sắt xuyên thủng kính
Chiếc xe khách bị rào chắn đường sắt xuyên thủng kính

Đúng lúc này, cần chắn tàu tại cung chắn KM151 +590 (Cung chắn Đò Lèn) đang hạ xuống nên xe ô tô khách đã đâm thẳng vào làm gãy cần chắn.

Hậu quả, xe ô tô khách BKS 36B-022.97 và 2 cần chắn đường sắt đều bị hư hỏng. Rất may là không có thiệt hại về người.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Công an huyện Hà Trung đã có mặt để phân luồng hướng dẫn giao thông và tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Trần Lê