Thứ sáu, 16/01/2015 - 05:43

Vùng núi miền Bắc còn tiếp diễn rét hại và băng giá

Dân trí

Không khí lạnh tiếp tục bao phủ miền Bắc, khu vực vùng núi có nơi dưới 5 độ C, trời rét hại kèm khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hôm nay (16/1), các địa phương miền Bắc tiếp tục chịu tác động của không khí lạnh. Tại các địa phương vùng núi cao ngày hửng nắng, nhưng về đêm nền nhiệt vẫn hạ thấp dưới 7 độ C, trời rét hại và còn khả năng xảy ra băng giá và sương muối. Tại khu vực Đồng bằng Bắc bộ trong đó có Hà Nội duy trì trạng thái thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm chuyển rét đậm.


Cơ quan khí tượng dự báo, đợt rét đậm này còn kéo dài tại miền Bắc trong 3 – 4 ngày tới. Cùng đó, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và khu vực phía Tây quần đảo Trường Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8m.


Ngoài ra, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.


Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 16/1 như sau:

 

Phía tây Bắc bộ sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng, trời rét. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối; nhiệt độ thấp nhất 8 - 11 độ, có nơi dưới 7 độ, cao nhất 19 - 22 độ.

 

Phía đông Bắc bộ đêm không mưa, ngày nắng, trời rét, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối; nhiệt độ thấp nhất 8 - 11 độ, vùng núi có nơi dưới 7 độ, cao nhất 18 – 21 độ.

 

Khu vực Hà Nội, đêm không mưa, ngày nắng, trời rét; nhiệt độ thấp nhất 9 – 12 độ, cao nhất 18 – 21 độ.

 

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; phía nam có mưa vài nơi, trời rét; nhiệt độ thấp nhất 9 - 12 độ, phía Nam có nơi 13 – 15 độ, cao nhất 19 - 22 độ.

 

Đà Nẵng đến Bình thuận, đêm không mưa, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ, phía nam có nơi 21 - 23 độ.

 

Tây Nguyên, đêm không mưa, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 11 – 14 độ, cao nhất 24 - 27 độ.

 

Khu vực Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 18 – 21 độ, cao nhất 28 – 31 độ.


Phạm Thanh