Thứ tư, 28/08/2019 - 11:51

Gia Lai:

Xã "bí" nhân sự vì nhiều cán bộ nộp đơn xin nghỉ việc

Dân trí

Ngày 28/8, Đảng ủy xã Hải Yang (Đăk Đoa, Gia Lai) cho biết, từ đầu năm đến nay đã có 2 cán bộ nộp đơn xin nghỉ việc. Hiện xã đang chờ huyện có chủ trương bầu lại nhân sự.

Theo báo cáo Đảng ủy xã Hải Yang, trước đó bà V.T.H.V (Phó Chủ tịch HĐND xã Hải Yang) đã tự ý nghỉ việc không lý do trong nhiều ngày. Qua xác minh của cơ quan công an xã, bà V. có vay mượn tiền của cán bộ, công chức xã và trong nhân dân hàng trăm triệu đồng. Số tiền này được vay từ 2015 đến nay.

Ngay sau đó, Đảng ủy xã đã có báo cáo gửi lên Thường trực Huyện ủy và HĐND huyện Đăk Đoa. Hiện Đảng ủy xã đang khuyết chức danh Chủ tịch HĐND khiến Thường trực HĐND xã không có người chủ trì.

Xã bí nhân sự vì nhiều cán bộ nộp đơn xin nghỉ việc - 1
Trụ sở xã Hải Yang (huyện Đăk Đoa, Gia Lai)

Trao đổi với chúng tôi, ông Đậu Sỹ Kế (Bí thư Đảng ủy xã Hải Yang) thông tin: “Ngay sau khi Đảng ủy có báo cáo, bà V. đã có đơn xin nghỉ việc vì lý do có nguyện vọng chuyển về quê sinh sống và công tác. Hiện nay, Đảng ủy đã có hồ sơ và đơn nguyện vọng xin nghỉ của bà V. lên cấp trên để xem xét”.

Cũng theo ông Kế, trước đó, vào tháng 4/2019 có một xã đội phó đã nộp đơn nguyện vọng xin nghỉ vì lý do cá nhân và huyện cũng đã giải quyết nguyện vọng. Thời gian tới, huyện sẽ vào tiến hành họp và bầu lại nhân sự.

“Đối với việc bà V. nghỉ do có nghi vấn nợ nần, xã chưa xác định được vì chưa có đơn trình báo của quần chúng nhân dân. Lực lượng công an cũng đang nắm thông tin, xác minh”, ông Kế cho biết thêm.

Trước đó, vào tháng 10/2018, ông Cao Văn Nông (Chủ tịch UBND xã Hải Yang) cũng có đơn xin nghỉ việc để về quê chăm sóc mẹ già. Đây là lý do chính đáng nên UBND huyện đã đồng ý và làm thủ tục đề nghị cấp trên giải quyết chế độ chính sách cho ông Nông theo quy định.

Phạm Hoàng

Mới nhất

Đáng quan tâm