Thứ năm, 08/12/2016 - 21:40

Bình Dương:

Xác định nhóm người "hôi" thịt trâu, tìm hướng xử lý phù hợp!

Dân trí

Cơ quan chức năng đã xác định được nhóm người tham gia “hôi” thịt trâu giữa đường và đang tìm hướng xử lý phù hợp.

thitrau-1481007568475

Cơ quan chức năng đã xác định được nhóm người "hôi" thịt trâu giữa đường gây xôn xao dư luận. - Ảnh cắt từ clip.

Chiều 8/12, Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) đã xác định được danh tính nhóm người tham gia xẻo thịt trâu bị xe tông trên đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đoạn qua địa bàn khu phố Bình Phú, phường Bình Chuẩn (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) gồm: Phạm Văn Q. (39 tuổi, quê Hà Nam, tạm trú KP 8, phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương), Vũ Thị H. (36 tuổi, quê Hưng Yên, vợ Q.), Nguyễn Văn P. (35 tuổi, quê Hậu Giang, tạm trú KP Bình Quới, P Bình Chuẩn, TX Thuận An, Bình Dương) và Nguyễn Văn N. (33 tuổi, em ruột P.).

Anh Nguyễn Văn N. (làm thợ hồ) kể, khoảng 6h30 sáng 5/12, trên đường đi làm thì phát hiện nhóm người tập trung đông trên đường Mỹ Phước – Tân Vạn, tới gần thì thấy một con trâu đã chết nằm giữa đường. Lúc này anh N. dừng xe lại để cùng mọi người kéo con trâu vào lề đường thì bị vợ chồng Q. – H. giằng lại, không cho kéo vào trong. Cặp vợ chồng này lấy dao xẻo thịt và 4 chiếc đùi của con trâu ngay giữa đường, họ liên tục đưa những miếng thịt lớn vào để trên chiếc rọ sắt được gắn trên xe máy dựng ở lề đường.

Nghĩ rằng con trâu bị tông chết là của vợ chồng Q. – H. nên anh N. cùng nhóm người đứng nhìn, một lúc sau thấy nhiều người cùng lao vào lấy thịt nên anh này mới chạy về nhà trọ ở gần đó lấy dao ra xẻo một miếng thịt khoảng 3kg của con trâu mang về nhà nhậu.

“Em thấy người ta lao vào lấy thịt nên em cũng lấy một ít về nhậu chứ không nghĩ là sự việc lại nghiêm trọng đến như vậy. Mấy nay khi được các anh công an gọi lên lập biên bản, giải thích về hành động sai trái của mình em cảm thấy hối hận và xấu hổ lắm”, anh N. chia sẻ.

Khu vực xảy ra vụ hôi thịt trâu.
Khu vực xảy ra vụ "hôi" thịt trâu.

Trung tá Nguyễn Văn Mỹ, Trưởng Công an phường Bình Chuẩn cho biết, sau khi xác định được những người có liên quan, yêu cầu đền bù lại số tiền cho chủ trâu tương ứng với số thịt trâu mà những người này đã lấy. Tuy nhiên, chủ trâu là ông Nguyễn Thành Ngọc đã từ chối nhận bồi thường và không yêu cầu xử phạt những người này.

Một lãnh đạo Công an thị xã Thuận An cho biết, do tính chất vụ việc chưa đến mức xử lý hình sự nên cơ quan công an chỉ triệu tập những người có liên quan đến để làm công tác tuyên truyền, đồng thời yêu cầu họ cam kết không tái phạm.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng sẽ ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi cản trở giao thông nhằm giáo dục, răn đe để tránh tái diễn những sự việc tương tự. Đối với chủ con trâu, có thể xem xét hành vi chăn thả gia súc gây cản trở giao thông. Tuy nhiên, theo trình bày của chủ trâu thì thời điểm xảy ra vụ tai nạn là vào ban đêm, chủ trâu đang nuôi nhốt trâu trong chuồng nhưng không may con trâu bị sổng chuồng chứ không phải do chăn thả.

Trước đó, vào sáng 5/12, chị Trần Thị Kiều Diễm (37 tuổi, ngụ KP Bình Quới B) đang ở trong nhà thì nghe thấy tiếng va chạm mạnh ở ngoài đường Mỹ Phước – Tân Vạn. Khi chị Diễm đi chợ thì phát hiện có nhiều người đang tranh nhau xẻ thịt con trâu ngay giữa đường, cách nhà chị khoảng 100m.

Do cư ngụ ở đây lâu năm nên chị Diễm biết được con trâu bị xe tông chết có thể là của ông Nguyễn Thành Ngọc (50 tuổi, người địa phương) nên chị liền điện thoại cho ông Ngọc biết. Nhận tin báo, ông Ngọc chạy đến hiện trường thì con trâu của gia đình ông đã bị nhiều người xẻ thịt lấy gần hết, chỉ còn lại phần đầu. Con trâu bị tông chết và xẻo thịt có trọng lượng 120kg, trị giá khoảng 12 triệu đồng.

Trung Kiên