Chủ nhật, 23/12/2018 - 00:09

Quảng Trị:

Xây dựng đập ngăn mặn 500 tỷ đồng trên sông Hiếu

Dân trí

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị triển khai xây dựng dự án đập ngăn mặn sông Hiếu, tỉnh Quảng Trị.

Dự án đập ngăn mặn sông Hiếu có tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng từ nguồn trái phiếu Chính phủ. Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong giai đoạn 2012 - 2020, định hướng đến năm 2050, nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

 

Xây dựng đập ngăn mặn 500 tỷ đồng trên sông Hiếu - Ảnh 1.

Dự án đập ngăn mặn được xây dựng trên sông Hiếu.

 

Sau khi hoàn thành, đập ngăn mặn sông Hiếu có vai trò kiểm soát độ mặn ngọt, cấp nước cho 1.300 ha đất nông nghiệp và gần 200 ha ao, hồ nuôi trồng thủy sản; tạo nguồn cấp nước sinh hoạt cho hàng chục nghìn người dân.

 

Xây dựng đập ngăn mặn 500 tỷ đồng trên sông Hiếu - Ảnh 2.

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT và tỉnh Quảng Trị khởi động dự án.

 

Công trình cũng có vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông hai bên sông Hiếu, tạo cảnh quan môi trường và phát triển đô thị.

Tại lễ khởi công, ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, nhấn mạnh, Bộ NN&PTNT triển khai xây dựng đập ngăn mặn sông Hiếu. Đây là dự án quan trọng, có ý nghĩa về nhiều mặt, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và thúc đẩy sự phát triển kinh tế -xã hội của địa phương.

 

Xây dựng đập ngăn mặn 500 tỷ đồng trên sông Hiếu - Ảnh 3.

Công trình hoàn thành sẽ góp phần tạo cảnh quan đô thị cho TP Đông Hà.

 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị yêu cầu, các nhà thầu cần huy động nhân lực, máy móc, phương tiện, tổ chức thi công đảm bảo tiến độ...

Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trước ngày 30/12/2020.

Đ. Đức

Mới nhất