Chủ nhật, 11/12/2016 - 16:25

Xe biển xanh bị truy đuổi: Lái xe có nồng độ cồn vượt mức cho phép

Lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã xác định danh tính tài xế lái xe 80B 3589 gây tai nạn và bị người dân truy đuổi trên phố đêm qua. Người này bước đầu khai với cơ quan công an mình làm việc tại Ban Kinh tế T.Ư và Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục xác minh.

Chiếc xe bị truy đuổi.
Chiếc xe bị truy đuổi.

Như Dân Việt đã thông tin, đêm 10.12, trên mạng xã hội lan truyền clip, ghi lại cảnh người dân dùng xe máy truy đuổi chiếc ôtô mang biển số xanh 80B - 3589, có gắn hộp đèn hiệu ưu tiên, phóng với tốc độ cao theo hướng đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) lên hướng đường Nguyễn Lương Bằng - Ô Chợ Dừa.

Hình ảnh ghi nhận được cho thấy nhiều người đi đường đuổi theo yêu cầu chiếc xe hiệu Ford Mondeo dừng lại, vì cho rằng tài xế gây tai nạn rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, tài xế vẫn cho xe ô tô tăng tốc qua nhiều đoạn giao cắt có đèn đỏ.

Trên đường, chiếc xe ô tô này tiếp tục va chạm với xe máy đang lưu thông trên đường.

Đến đường Xã Đàn thuộc phường Ô Chợ Dừa, chiếc xe biển xanh mới dừng lại. Khi bị đưa ra khỏi xe, người tài xế ở tuổi trung niên có dấu hiệu say rượu và gần như không kiểm soát được hành vi của mình.

Người dân đã đưa người đàn ông điều khiển xe biển xanh gây tai nạn lên trụ sở Công an quận Đống Đa để bàn giao cho cơ quan công an. Sau đó, vụ việc được bàn giao cho Công an quận Thanh Xuân thụ lý, xác minh vì vụ việc bắt đầu xảy ra trên địa bàn quận này.

Trao đổi với Dân Việt sáng nay (11.12), một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cho biết đơn vị đã nhận bàn giao vụ việc từ Công an quận Đống Đa.

Lái xe gây ra vụ việc được xác định là Đinh Văn Hùng (SN 1958). Người này bước đầu khai báo với cơ quan công an rằng mình đang là lái xe của Ban kinh tế Trung ương. Công an quận Thanh Xuân vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cũng cho biết ngay sau khi được bàn giao vụ việc, cơ quan chức năng đã tiến hành đo nồng độ cồn đối với ông Hùng - tài xế điều khiển xe 80B - 3589. Theo đó, cơ quan công an đã xác định tài xế có vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện.

“Tài xế có sử dụng rượu bia trước khi lái xe trên đường. Các bên đang tiến hành thỏa thuận, đền bù với nhau. Sau đó chúng tôi sẽ kết luận vụ việc và đưa ra mức xử phạt theo đúng quy định của pháp luật” - vị lãnh đạo này cho biết.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Theo Vinh Hải
Dân Việt