Thứ năm, 10/12/2015 - 07:50

Xe tải vỡ nát kính vì bị ném đá trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Dân trí

Chiếc xe tải mang BKS 19C-062.20 đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai với vận tốc 100km/h thì bị ném cục đá to khiến kính trước xe vỡ nát, người ngồi trong xe choáng váng kinh hãi.

 

Chiếc xe bị ném đá tối 6/12
Chiếc xe bị ném đá tối 6/12

Vụ việc nói trên xảy ra vào tối 6/12/2015, tại lý trình Km41+300 thuộc địa phận xã Văn Quán, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Rất may không có người bị thương.

Ngoài vụ việc nói trên, theo thông tin từ Trung tâm Điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc Công ty Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam (VEC O&M), thời gian qua trên tuyến cao tốc này liên tiếp xảy ra tình trạng ném đá vào ô tô, gây bức xúc dư luận.

Hành vi ném đá vào ô tô đang lưu thông với tốc độ cao tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng những người trên ô tô.

Kính chắn gió vỡ nát hoàn toàn sau khi bị ăn đá
Kính chắn gió vỡ nát hoàn toàn sau khi bị "ăn" đá

Được biết, VEC O&M đã tăng cường tuần tra, giám sát 24/24h tại các điểm xảy ra ném đá, tụ tập đông người trên các cầu vượt để ngăn chặn và nhắc nhở người dân, các em nhỏ không được ném đá xuống đường cao tốc. VEC O&M cũng đã có công văn gửi Công an tỉnh Vĩnh Phúc, đề nghị truy tìm đối tượng vi phạm, có biện pháp răn đe, xử lý nghiêm cũng như tăng cường tuyên truyền cho người dân sống hai bên đường cao tốc.

C.N.Q