Thứ ba, 23/12/2014 - 14:43

TPHCM:

Xét nghiệm ADN để xác định người thân bé trai bị bỏ rơi trên taxi

Dân trí

Sau khi tiếp nhận một số giấy tờ liên quan, đại diện UBND phường 1, quận 8, TPHCM cho biết vẫn phải thực hiện bước xét nghiệm ADN mới đủ căn cứ pháp lý cho chị Vân nhận lại con.

Trước đó, ngày 20/12, sau khi tiếp nhận đơn cùng một số giấy tờ liên quan của chị Hồ Thị Thu Vân (ngụ quận 4 – người nhận là mẹ của bé trai bị bỏ rơi trên taxi), ông Huỳnh Anh Kiệt - Phó Chủ tịch UBND phường 1, quận 8 - cho biết sẽ xem xét và xin ý kiến chỉ đạo từ Sở Lao Động – Thương binh và xã hội TPHCM, UBND quận 8 sau đó mới đưa ra hướng giải quyết cho Vân nhận lại con hay không.

Bé trai bị bỏ rơi trên taxi đang được chăm sóc tốt tại 
Bé trai bị bỏ rơi trên taxi đang được chăm sóc tốt tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình.

Tuy nhiên do hồ sơ chị Vân đem đến chỉ có giấy khai sinh, giấy chứng sinh, CMND, hộ khẩu… nên chưa chứng minh hai người có quan hệ ruột thịt.

Do đó UBND phường 1, quận 8 đã đề nghị Phòng LĐ-TB&XH quận 8 xem xét hỗ trợ chị Vân trong việc xét nghiệm ADN để có căn cứ nhận lại con theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện bé Hồ Đinh Gia Huy vẫn đang được chăm sóc tại Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình (phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM).

Đình Thảo