Thứ sáu, 01/04/2016 - 07:00

TPHCM:

Xì bình gas, cả dãy trọ náo loạn tháo chạy

Dân trí

Khoảng 20h tối 31/3, một sự cố xì gas xảy ra tại dãy phòng trọ ở Bến Phú Định (phường 16, quận 8, TPHCM) khiến 2 người bị bỏng, nhiều người dân trong khu trọ một phen hoảng loạn.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, chị Đinh Thị Trang (39 tuổi, quê Sóc Trăng, tạm trú dãy phòng trọ nói trên) vào trong phòng của mình thì thấy mùi gas bốc ra nồng nặc.

Chị Trang kiểm tra thì thấy bình gas loại 12kg đang để ở góc bếp bị xì. Lo sợ bình gas phát nổ nên chị Trang chạy ra ngoài hô hoán để những người trong dãy trọ biết nhằm tránh xa.

Dãy phòng trọ nơi xảy ra sự cố xì gas
Dãy phòng trọ nơi xảy ra sự cố xì gas

Nhiều người đang ở trong phòng nghe sự cố xì gas đã hốt hoảng ôm con tháo chạy ra ngoài.

Lúc này chị Trang chạy trở vào phòng để cắt cầu dao điện, tuy nhiên khi chị Trang vừa kéo cầu dao xuống thì tia lửa điện từ cầu dao bén vào khí gas gây cháy.

Ngọn lửa táp vào người chị Trang khiến nạn nhân bị bỏng rất nặng, nhiều người chạy đến hỗ trợ dập lửa và đưa chị Trang vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Ông Thạch Phi bị bỏng ở 2 chân do cố chạy vào phòng lấy giấy tờ
Ông Thạch Phi bị bỏng ở 2 chân do cố chạy vào phòng lấy giấy tờ

Trong quá trình xảy ra cháy, ông Thạch Phi (50, quê Sóc Trăng, tạm trú dãy nhà trọ nói trên) cố gắng chạy vào phòng thu gom giấy tờ đã bị lửa táp vào người, gây bỏng ở 2 chân.

Rất đông người dân đã dùng bình chữa cháy mi ni và nước tại chỗ để dập tắt đám cháy ngay sau đó.

Tại hiện trường, nhiều tài sản trong phòng trọ bị cháy, hư hỏng. Bình gas loại 12 kg bị xì được người dân đưa ra ngoài, bỏ vào 1 thùng nước đề phòng cháy nổ.

Bình gas loại 12kg được đưa ra ngoài và ngâm vào thùng nước
Bình gas loại 12kg được đưa ra ngoài và ngâm vào thùng nước

Công an quận 8 đã có mặt lấy lời khai các nhân chứng và lập biên bản vụ việc.

Thảo Trần – Thu Ngọc

Xì bình gas, cả dãy trọ náo loạn tháo chạy - 4