Thứ sáu, 29/11/2019 - 06:49

Xóm cà phê đường tàu mới vừa mở cửa đã bị "khai tử"

Dân trí

Xóm cà phê đường tàu tại đoạn Trần Phú – Phùng Hưng vừa bị giải tỏa thì khách du lịch lại đổ về đoạn đường tàu Khâm Thiên – Lê Duẩn, gây mất an toàn giao thông.

Xóm cà phê đường tàu mới vừa mở cửa đã bị "khai tử"

Xóm cà phê đường tàu mới vừa mở cửa đã bị khai tử - 1

Hơn một tháng sau khi xóm cà phê đường tàu đoạn Trần Phú – Điện Biên Phủ - Phùng Hưng bị “khai tử”, một xóm cà phê đường tàu mới lại xuất hiện ở khu vực Lê Duẩn – Khâm Thiên. Nơi này nhanh chóng thu hút hàng trăm du khách quốc tế mỗi ngày.

Xóm cà phê đường tàu mới vừa mở cửa đã bị khai tử - 2

Hàng chục quán cà phê mở cửa tại khu vực này, kinh doanh với mô hình tương tự đã diễn ra trước đó ở đoạn Trần Phú – Phùng Hưng.

Xóm cà phê đường tàu mới vừa mở cửa đã bị khai tử - 3

Khu vực Lê Duẩn – Khâm Thiên có số lượng tàu di chuyển qua trong ngày nhiều hơn khu vực Trần Phú – Phùng Hưng.

Xóm cà phê đường tàu mới vừa mở cửa đã bị khai tử - 4

Ngay khi khi xóm cà phê đường tàu Trần Phú – Phùng Hưng bị buộc đóng cửa, nhiều du khách quốc tế tiếc nuối. Do đó, khi có khu vực này, nhiều người nhanh chóng đến để thỏa trí tò mò.

Xóm cà phê đường tàu mới vừa mở cửa đã bị khai tử - 5

Du khách thích thú chụp ảnh đoàn tàu ở cự ly gần. “Tôi chưa bao giờ được đến gần tàu sắt như vậy. Cảm giác này thật thú vị. Tôi không muốn bỏ lỡ nó chút nào”,  du khách Mỹ Mei Sant chia sẻ.

Xóm cà phê đường tàu mới vừa mở cửa đã bị khai tử - 6
Nhiều du khách bất chấp tiếng còi cảnh báo và lời nhắc nhở của lực lượng dân phòng, vẫn cố gắng tiến sát vào khu vực đường ray nơi tàu đang chạy qua để chụp ảnh. Đây là hành động rất nguy hiểm.
Xóm cà phê đường tàu mới vừa mở cửa đã bị khai tử - 7

Trước tình trạng này, lực lượng chức năng đã dựng rào chắn tại hai đầu phố Khâm Thiên và ngõ 222 đường Lê Duẩn, nhắc nhở các hộ kinh doanh tại khu vực hành lang đường sắt.

Xóm cà phê đường tàu mới vừa mở cửa đã bị khai tử - 8

Lực lượng chức năng tháo dỡ, di chuyển những mảnh gỗ được người dân đặt vào khu vực đường ray, gây mất an toàn cho tàu chạy.

Xóm cà phê đường tàu mới vừa mở cửa đã bị khai tử - 9

Ông Nguyễn Tống Sỹ, Bí tư Đảng ủy phường Khâm Thiên, Hà Nội cho biết: Ngay khi nhận biết được tình trạng trên, phường Khâm Thiên đã điều động lực lượng Công an phường và Tổ tự quản cắt cử người thường xuyên canh gác hai đầu đường Khâm Thiên, Lê Duẩn để hướng dẫn khách du lịch không đi vào đường tàu.

Xóm cà phê đường tàu mới vừa mở cửa đã bị khai tử - 10
Trước đó, từ đầu tháng 10/2019, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo lãnh đạo các quận huyện xử lý nghiêm hành vi vi phạm hành lang đường sắt. Đội Cảnh sát giao thông đường sắt cho biết, du khách sẽ không được di chuyển vào khu vực hành lang đường sắt kể từ ngày 10/10. Lệnh cấm được thực hiện chung trên tất cả các lối ra vào khu vực đường tàu từ Điện Biên Phủ tới ga Long Biên.

Toàn Vũ