Chủ nhật, 04/10/2015 - 12:25

Đà Nẵng:

Xử lý nhiều vi phạm nhờ... email Chủ tịch thành phố

Dân trí

Trong 9 tháng đầu năm, Tổ Liên ngành của TP Đà Nẵng đã kiểm tra, xử lý 291 vụ việc vi phạm trật tự xã hội, môi trường, quảng cáo rao vặt… theo thông tin phản ánh qua email Chủ tịch UBND TP, đường dây nóng, Facebook quản lý đô thị và kiến nghị của người dân.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng, trong 9 tháng đầu năm, trên các lĩnh vực trật tự, xã hội, an toàn giao thông, trật tự mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường đã có những chuyển biến đáng phấn khởi.,. Công tác xử lý vi phạm các lĩnh vực trên đã có sự quyết liệt hơn.

 

Một góc TP Đà Nẵng
Một góc TP Đà Nẵng

Tính đến ngày 15/9, Tổ liên ngành 43 thành phố (Tổ liên ngành triển khai thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TU ngày 25-12-2014 của Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”) đã tiến hành kiểm tra, phát hiện 1.716 vụ vi phạm: lập biên bản hành chính và đề nghị ban hành 756 quyết định xử phạt; nhắc nhở, yêu cầu khắc phục 896 vụ việc, đang tiến hành xử lý 55 vụ việc. Phối hợp với các cơ quan chức năng, lực lượng các địa phương kiểm tra xử lý 291 vụ việc vi phạm theo thông tin phản ánh qua email Chủ tịch UBND TP, đường dây nóng, Facebook quản lý đô thị Đà Nẵng và kiến nghị của người dân.

Trên lĩnh vực trật tự xã hội, các ngành và địa phương cũng đã xử lý 1.808 vụ với số tiền 5.292 triệu đồng. Hoạt động của các loại tội phạm về trật tự xã hội trên địa bàn được kiềm chế và kéo giảm so với cùng kỳ năm 2014, trong đó một số tội phạm như giết người, cướp tài sản giảm mạnh.

Khánh Hồng