Thứ sáu, 15/04/2011 - 15:10

Thái Nguyên:

Xử phạt công ty “chèn ép” hàng chục người lao động

Dân trí

Sau khi làm rõ Công ty CP Hà Anh thu tiền của người lao động trái pháp luật, nợ bảo hiểm xã hội, trả lương cho công nhân thấp hơn quy định của Chính phủ… Sở LĐ-TB&XH Thái Nguyên đã xử phạt công ty này 15 triệu đồng.

Trước đó, hàng loạt công nhân tại Công ty Cổ phần Hà Anh (CT Hà Anh - chuyên sản xuất bao bì; đóng tại xã Nam Tiến, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) bức xúc phản ánh với báo chí về những hành vi vi phạm luật lao động của công ty này.

Ngày 21/2/2010, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Thị Hằng đã ra quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của Pháp luật lao động và Luật Bảo hiểm xã hội tại CT Hà Anh. Thanh tra Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Nguyên đã chỉ rõ 10 điểm vi phạm của CT Hà Anh. Đầu tiên có thể kể đến việc thu tiền đặt cọc của người lao động (NLĐ) không theo quy định của pháp luật.
 
Xử phạt công ty “chèn ép” hàng chục người lao động - 1

Đại diện cho hơn 40 NLĐ đứng ra tố CT Hà Anh "chèn ép" công nhân, đặt ra nhiều quy định vô lí.

Thanh tra Sở Lao động làm rõ, CT Hà Anh thu tiền đặt cọc lên đến 269 triệu đồng của 44 NLĐ và không trả lại nếu NLĐ chưa làm đủ ba năm liên tục hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động...

Khi báo chí lên tiếng phản ánh về vấn đề này, CT Hà Anh đã trả lại tiền đặt cọc cho NLĐ nhưng lại “chơi khó” bằng cách dán thông báo trong phòng bảo vệ với nội dung: chỉ trả lại tiền đặt cọc cho NLĐ trong hai ngày. Thông báo này không được gửi đến tay NLĐ, ai “tự biết” thì được nhận lại tiền, ai không biết thì... mất.

Tại thời điểm Thanh tra vào cuộc, CT Hà Anh vẫn đang giữ tiền đặt cọc của 7 lao động với số tiền là 58 triệu đồng.

Ngoài sai phạm trên, CT Hà Anh còn có hàng loạt vi phạm pháp luật lao động như: Trả lương cho NLĐ từ 500 - 600 nghìn đồng/tháng/người - thấp hơn mức lương tối thiểu của Chính phủ quy định; thời gian làm việc tới 12 giờ/ngày. Công ty Hà Anh cũng đặt ra quy định trả tiền làm thêm ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ là 10 nghìn đồng/8 giờ. Tuy nhiên NLĐ buộc phải làm thêm chứ không được thỏa thuận.

Trong hai năm 2009 - 2010, CT Hà Anh cũng tự ý “cúp lương”, phạt tiền NLĐ trên 10 triệu đồng. Ngoài ra công ty còn nợ 128 triệu đồng tiền Bảo hiển xã hội… Về vệ sinh an toàn lao động, CT Hà Anh mắc đến 7 lỗi, trong đó có việc “giấu nhẹm” ba vụ tai nạn lao động.

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thái Nguyên yêu cầu Cty CP Hà Anh chấn chỉnh 17 nội dung trong thời hạn 75 ngày. Ngoài ra Sở này tiến hành xử phạt CT Hà Anh 15 triệu đồng, phạt với hình thức cảnh cáo đối với 8 lỗi vi phạm hành chính.

Trao đổi với phóng viên Dân trí về việc dư luận cho rằng với hàng loạt sai phạm như vậy, mức xử phạt đối với CT Hà Anh là quá nhẹ, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hằng cho biết: có những lỗi CT Hà Anh lần đầu vi phạm và chưa nghiêm trọng thì chỉ nên nhắc nhở, cảnh cáo. Hiện CT Hà Anh cũng gặp nhiều khó khăn. Sau này khi thanh tra đã tiến hành xử phạt mà có điểm nào chưa thỏa đáng, Sở sẽ tiến hành phúc tra lại.

Phóng viên hỏi: "Trong suốt quãng thời gian dài, CT Hà Anh trả lương cho công nhân thấp hơn so với quy định của Chính phủ, Sở Lao động có yêu cầu công ty bồi hoàn cho công nhân khoản chênh lệch đó?". Bà Hằng trả lời trong luật không thấy có quy định nào như vậy. Tuy nhiên Sở sẽ xem vấn đề này và xin ý kiến từ cơ quan chuyên môn của Bộ LĐ-TB&XH.
 
Cũng theo bà Hằng, nếu nói về khoản lương của NLĐ bị chi trả thấp hơn mức lương tối thiểu Chính phủ quy định, trước tiên phải xem xét tới hợp đồng lao động giữa 2 bên. Bởi trong các hợp đồng lao động thường có điều khoản quy định sự thỏa thỏa thuận về mức lương giữa 2 bên. Nếu NLĐ khi ký hợp đồng lao động mà có khiếu nại về vấn đề này thì chắc chắn Sở sẽ xem xét.

Hồng Ngân